\n
08:52 EDT Chủ nhật, 21/07/2019
hình music online

Tin ngẫu nhiên

qua tang

> KHÓI LỬA BIÊN THÙY 1 - 07/05/2019 10:32
Chúc vui Xem thêm
Yêu cầu: Trần Minh Thương
Người nhận: Minh Thương

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật

Ngừng làm "bà mối", Cát Tường hóa thân thành con dâu Cát Phượng

Ngừng làm "bà mối", Cát Tường hóa thân thành con dâu Cát Phượng

Sau những lùm xùm từ việc ngừng làm MC chương trình "Bạn muốn hẹn hò", Cát Tường xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai trò diễn viên. Cô hóa thân thành con dâu của nhân vật do Cát Phượng đóng trong phim "Chuyện nhà, chuyện phố".

Xem tiếp...

Truyền hình giải trí ngày càng lố lăng

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/06/2016 03:34 - Đã xem: 515
Thanh Duy giả gái hát song ca với Quang Lê trong chương trình “Gương mặt thân quen”

Thanh Duy giả gái hát song ca với Quang Lê trong chương trình “Gương mặt thân quen”

Sau “hài nhảm”, “hát nhái” nay còn có cả những chương trình thi hát nhép, cổ xúy cho hành vi đang bị cấm trong hoạt động biểu diễn
Trùng lắp về định dạng, ý tưởng, nội dung có màu sắc giống nhau, “xào nấu”, sao chép lẫn nhau…, chương trình truyền hình giải trí đang thi nhau lên sóng truyền hình, tìm mọi cách để thu hút khán giả nhưng ngày càng trở nên nhố nhăng, khiến người xem ngán ngẩm.

Thừa mứa giải trí

Tính đến nay, chỉ riêng trên các kênh truyền hình có đông người xem đã có hàng chục cuộc thi hát: “Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc” (VTV3), “The Voice - Giọng hát Việt” (VTV3), “The X-Factor - Nhân tố bí ẩn” (VTV3), “The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí” (VTV3), “Vietnam Idol Kids - Thần tượng âm nhạc nhí” (VTV3), “Tôi là người chiến thắng” (HTV7), “Solo cùng bolero” (THVL), “Thần tượng bolero” (VTV3), “Tình bolero” (THVL), “Người hát tình ca” (THVL)...

Trai giả gái là hình ảnh rất phổ biến trong các chương trình truyền hình giải trí hiện nay. Trong ảnh: Thanh Duy giả gái hát song ca với Quang Lê trong chương trình “Gương mặt thân quen”Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG
Trai giả gái là hình ảnh rất phổ biến trong các chương trình truyền hình giải trí hiện nay. Trong ảnh: Thanh Duy giả gái hát song ca với Quang Lê trong chương trình “Gương mặt thân quen”Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Chương trình truyền hình hài cũng có đến hàng chục: “Ơn Giời, cậu đây rồi!” (VTV3), “Đấu trường tiếu lâm” (HTV7), “Bí mật đêm chủ nhật” (HTV7), “Hội quán tiếu lâm” (THVL1), “Xả xì trét” (VTV9), “Diêm vương xử án” (THVL1), “Danh hài đất Việt” (THVL1), “Thách thức danh hài” (HTV7), “Cười xuyên Việt” (THVL1), “Gặp nhau để cười” (VTV9), “Hội ngộ danh hài” (HTV7), “Gặp nhau để cười” (VTV9)...

Đặc biệt, chương trình thi hát nhái giọng, bắt chước phong cách nghệ sĩ nổi tiếng phát triển rầm rộ nhất gần đây: “Gương mặt thân quen” (VTV3), “Gương mặt thân quen nhí” (VTV3), “Biến đổi hoàn hảo” (HTV7), “Ca sĩ giấu mặt” (THVL1), “Ai tỏa sáng” (VTV9), “Lip Sync Ultimate - Tuyệt chiêu siêu diễn” (HTV7), “Lip Sync Battle - Kỳ phùng địch thủ” (HTV)… Chưa kể còn các chương trình thi nhảy múa, vận động trường, thi thời trang, thi ẩm thực…

Trong đó, đáng nói nhất là những chương trình hài, thi hát nhái phong cách trình diễn, nhép giọng thật của ca sĩ thần tượng. Hài trong những chương trình truyền hình ngày càng kém duyên, cũng chỉ mấy gương mặt ăn khách ấy lui tới, qua lại từ chương trình này đến chương trình khác, không vai trò này cũng vai trò khác. Kịch bản không mới, mảng miếng hài có bấy nhiêu nên cứ xào qua nấu lại. Vì vậy, để gây cười, từ nghệ sĩ đến thí sinh cứ bung mảng miếng hài tục, hài dơ thay cho những tiểu phẩm có chất lượng.

Nếu “Gương mặt thân quen”, “Biến đổi hoàn hảo”, “Ai tỏa sáng” hay “Ca sĩ giấu mặt” tìm cách thu hút người xem bằng cách tạo điều kiện cho thí sinh bắt chước giống nhất, ngoại hình, giọng hát và phong cách trình diễn của ca sĩ thần tượng thì với “Lip Sync Ultimate” hay “Lip Sync Battle”, thí sinh chỉ cần kỹ năng nhép cho đúng với khẩu hình của ca sĩ là được. Nhưng tất nhiên, chỉ vậy thôi không đủ “ép phê” với người xem nên cách gây chú ý cho người xem của hầu hết thí sinh là “diễn” những trò lố bịch.

Với những chương trình nặng yếu tố hài hước, phiên bản nhái càng bị lỗi càng tốt vì có thể khiến khán giả ôm bụng cười. Tình trạng trai giả gái, gái giả trai trong những chương trình này được dịp lây lan. Có khán giả đã không quá lời khi bình luận: “Xem chương trình “Biến đổi hoàn hảo” có cảm giác như đang xem buổi nhạc hội lô tô của “tập đoàn” ca sĩ nghiệp dư chuyển giới còn chương trình “Lip Sync Battle” hay “Lip Sync Ultimate” như sô diễn của đồng tính nam lớn nhất nước”. Màn giả gái cũng thường xuyên có trong “Gương mặt thân quen”. Chương trình “Tuyệt chiêu siêu diễn” gây choáng vì lượng thí sinh nam giả nữ tràn ngập, trong đó kiểu giả nữ thô kệch, lố lăng tỏ ra áp đảo. Dường như các thí sinh và cả ban tổ chức cho rằng phải như vậy mới hài hước. Câu nhận định “Tui chưa thấy ai giả gái xấu như bạn” của giám khảo ở trường quay không chỉ là câu đùa gây cười mà nó còn là sự thật bởi sự thô kệch của đa số thí sinh nam giả gái xuất hiện trong chương trình.

Cổ xúy cái sai

“Vui cũng phải có giới hạn”, điều này hoàn toàn đúng khi đối chiếu các chương trình truyền hình giải trí hiện nay. Nếu hát nhép là vi phạm quy định, bị cấm khi trình diễn trước công chúng thì không ít chương trình giải trí trên sóng truyền hình dường như đang cổ xúy cho hành vi sai trái này. Điều đáng tiếc nhất là các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong vai trò giám khảođang hùa với một bộ phận công chúng tung hô cho những thói xấu lười sáng tạo, xem đó như là tài năng. Kiểu tung hô quá đà của những người làm nghề có chuyên môn và công chúng khiến cho không ít bạn trẻ ngộ nhận rằng cứ bắt chước giỏi là trở thành ngôi sao, rằng bắt chước cũng là một dạng tài năng nghệ thuật như ở “Gương mặt thân quen”, “Biến đổi hoàn hảo”, “Ca sĩ giấu mặt”, “Ai tỏa sáng”… đang diễn ra.

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng loạn truyền hình giải trí hiện nay là do các nhà đài “khoán sóng” cho các công ty. Việc tổ chức sản xuất chương trình để lên sóng là do các công ty quyết định. Các nhà đài chỉ quản lý về nội dung chương trình thông qua kiểm duyệt trước khi lên sóng. Vì vậy, hễ có một chương trình ăn khách là lập tức có nhiều chương trình tương tự được sản xuất đưa lên sóng nhiều kênh. Tình trạng khai thác trẻ con cho các chương trình giải trí trên truyền hình, chương trình hài phủ sóng màn ảnh nhỏ hay những định dạng thi bắt chước phong cách, hát nhép cho giống thần tượng phát triển tràn lan trên sóng truyền hình cũng vì các công ty tranh nhau làm. “Thấy người ăn khoai, mình vác mai đi đào” là hiện trạng của giới kinh doanh truyền hình giải trí hiện nay. Vì muốn có nhiều “khoai” nên ai cũng tìm đủ chiêu trò để giành cơ hội cho mình. Yếu tố giải trí là điều cần thiết cho các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, việc lạm dụng tính giải trí đến mức để những trò lố lăng, phản văn hóa xuất hiện ngày càng nhiều trên sóng truyền hình, làm ô nhiễm đời sống văn hóa là điều cần báo động.

Nghệ sĩ cũng góp phần

Góp phần trong sự nhố nhăng của nhiều chương trình giải trí là các nghệ sĩ. Vì danh tiếng được ngồi ghế giám khảo và vì khoản thù lao lên đến tiền tỉ, các nghệ sĩ được bảo chứng bằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm nghề đã sẵn sàng biến mình thành một diễn viên trong các chương trình, làm theo sự điều khiển của người khác dù ai nấy đều nói và hành động không như mình nghĩ. Không ít những phàn nàn từ các nhà chuyên môn và khán giả về những giám khảo xuất hiện chưa thuyết phục trong nhiều chương trình. Sự lựa chọn nghệ sĩ vào vị trí giám khảo trong các chương trình giải trí của các đơn vị sản xuất theo mức độ ăn khách của họ trên thị trường giải trí. Thống kê của một công ty truyền thông thực hiện hằng tháng cho thấy tốp 10 những cái tên có lượng thảo luận và bài viết cao nhất (tức thu hút sự chú ý của công chúng) trong tháng 4 gồm: Khởi My, Trấn Thành, người mẫu Ngọc Trinh, Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Hari Won, Chi Pu, Nhã Phương, Ngọc Thảo, Trường Giang. Chỉ cần “hot” là mặc nhiên được mời làm giám khảo cho chương trình giải trí truyền hình!


Tác giả bài viết: Thùy Trang
Nguồn tin: Duyenclvn theo nld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng Nhập - Đăng Ký

Ủng hộ cây mùa xuân NSKK 2018

Ủng hộ quỹ nghệ sĩ khó khăn

Share mạng xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 534

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2958001

Ngừng làm "bà mối", Cát Tường hóa thân thành con dâu Cát Phượng

Sau những lùm xùm từ việc ngừng làm MC chương trình "Bạn muốn hẹn hò", Cát Tường xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai trò diễn viên. Cô hóa thân thành con dâu của nhân vật do Cát Phượng đóng trong phim "Chuyện nhà, chuyện phố".

 

Doãn Quốc Ðam đi lên từ vai phụ

Nam diễn viên trẻ Doãn Quốc Ðam đang được đánh giá cao nhờ khả năng nhập vai đa dạng và lối diễn có chiều sâu. Mới đây, nam diễn viên thế hệ 9X tiếp tục gây ấn tượng với nhân vật tội phạm trong loạt phim hình sự “Mê cung”, phát sóng lúc 21 giờ 40 thứ tư và 21 giờ 50 thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3.

 

Phong cách Bolero của Hà Vân

Đang thời dòng nhạc Bolero thịnh hành “từ đầu làng đến cuối xóm” thì một ca sĩ chọn dòng nhạc này để lập nghiệp và khẳng định tên tuổi là thách thức không nhỏ. Vậy nhưng ca sĩ Hà Vân đã làm được và hơn hết, cô đã tạo một phong cách Bolero cho riêng mình.

 

Diễn viên Hoàng Anh chia tay khán giả, sang Mỹ định cư

Nam diễn viên Hoàng Anh từng tham gia phim "Gạo nếp, gạo tẻ" đã sang Mỹ định cư cùng vợ và con gái.

 

Hát bội gia truyền

Hát bội (hay còn được gọi là hát bộ) là loại hình sân khấu truyền thống có từ rất lâu đời ở nước ta. Ngày nay, trong thời buổi công nghệ hóa, hát bội đang có nguy cơ mai một, chỉ còn phổ biến ở các kỳ lễ hội Kỳ yên đình làng. Vậy nhưng, ở Vĩnh Long, có một gia đình đã “5 đời hát bội, làm bầu”. Đó là gia đình của Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Vũ Linh Tâm, hậu duệ đời thứ 3.

 

Đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam

Sáng 4-4 (giờ địa phương), ca sĩ Leon Vũ đã làm việc với cảnh sát California - Mỹ để hoàn thành thủ tục nhận thi thể nghệ sĩ Anh Vũ. Một chiếc áo dài do nhà thiết kế thời trang Calvin Hiệp thực hiện cũng đã được mặc cho Anh Vũ.

 

Tiếc thương người mẫu Kim Anh qua đời vì ung thư

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, người mẫu 9x Kim Anh đã qua đời vào tối 29-1.Ước mơ thành đạt để mẹ thôi chạy xe ôm, em gái có tiền ăn học của cô gái hiếu thảo này đã không thành

 

Nghệ sĩ tranh Giải Mai Vàng 2018 nói trước giờ G: Được đề cử đã là hãnh diện!

Cũng như các nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, ca nhạc, nghệ sĩ lĩnh vực điện ảnh - truyền hình có chung tâm trạng hồi hộp mong chờ kết quả nhưng hạnh phúc nhất với họ là được công chúng ghi nhận, đề cử

 

Dương Thụ thích chất "bụi đời" ở Bằng Kiều

Nhạc sĩ Dương Thụ bảo ông thích Bằng Kiều vì "ông cháu" của mình cứ bụi đời thế nào ấy.

 

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ

hà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa tái dựng vở cải lương Tìm lại cuộc đời (tác giả Hoàng Khâm - Điêu Huyền, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Vở cải lương cũ được khoác phong cách tươi mới, mở màn cho các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của nhà hát dịp cuối năm 2018 và năm mới 2019.

 

Đờn ca tài tử bên bờ chợ nổi

Gần 1 năm qua, đều đặn tối thứ 2 hằng tuần, quán cà phê Vườn Lan Chợ Nổi bên bờ chợ nổi Cái Răng (đường vào gần UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều) lại cất lên những tiếng đờn lời ca tài tử ngọt ngào. Đó là buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử phường An Bình.

 

Hoàng Mập trốn viện lo cho "đứa con tinh thần"

Nghệ sĩ Hoàng Mập trốn viện vài giờ để đến dự buổi công bố đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh 2018. Phim truyền hình "Nhà ông Hoàng có ma" do anh sản xuất kiêm đạo diễn nhận được đề cử ở nhiều hạng mục.

 

"Trời sinh một cặp" Minh Vương – Lệ Thủy

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghiệp cầm ca, Minh Vương - Lệ Thủy vẫn là 1 cặp trời sinh trên sân khấu cải lương, được khán giả mến mộ.

 

Nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan: “Đã có lúc bị người ta vác súng đến nhà”

Nhiếp ảnh nude (khỏa thân) ở Việt Nam vẫn còn là một câu chuyện dài với nhiều đa đoan và hệ lụy. Trần Huy Hoan, người đi tiên phong trong lĩnh vực này từ 30 năm trước, nhưng đến nay tất cả những hệ lụy đó vẫn còn nguyên như mới. Có lúc chính nhiếp ảnh gia này đã tỏ lộ: “Ai cũng có câu chuyện của mình. Ai cũng có những khoảnh khắc đau khổ, hạnh phúc. Nếu người nghệ sĩ có cuộc đời an toàn thì tác phẩm của họ cũng sẽ an toàn theo”. Chuyện làng văn nghệ thử lần giở một chút về cái cuộc đời không an toàn này.

 

Phương Oanh: Dấn thân vì yêu nhân vật

Với tài năng diễn xuất qua vai Quỳnh búp bê trong bộ phim cùng tên, không ai ngờ Phương Oanh là người mẫu đóng phim, chưa qua trường lớp

 

Tang lễ "võ lâm minh chủ" Kim Dung

Huỳnh Hiểu Minh, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung, Trần Kiều Ân, tỉ phú Jack Ma... đến tang lễ Kim Dung vào chiều 12-11 tại Hồng Kông (Trung Quốc). Nhiều chính khách và diễn viên khác gửi vòng hoa viếng nhà văn.