\n
13:45 EST Thứ sáu, 27/01/2023
hình music online

qua tang

> KHÓI LỬA BIÊN THÙY 1 - 07/05/2019 10:32
Chúc vui Xem thêm
Yêu cầu: Trần Minh Thương
Người nhận: Minh Thương

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

NSƯT Hùng Minh - Đời "kép độc"

NSƯT Hùng Minh - Đời "kép độc"

Ở độ tuổi 83 vẫn còn được góp mặt cả trên sân khấu lẫn điện ảnh, NSƯT Hùng Minh đang tập trung viết hồi ký về cuộc đời một "kép độc" có thâm niên với niềm hạnh phúc viên mãn

Xem tiếp...

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt

Đăng lúc: Thứ năm - 23/06/2016 05:03 - Đã xem: 2168
Nghệ sĩ Út Bạch Lan và Giao Linh

Nghệ sĩ Út Bạch Lan và Giao Linh

Hiếm có người phụ nữ nào nuôi con chồng mà lại yêu thương chúng như mình rứt ruột đẻ ra… giống hai nghệ sĩ Út Bạch Lan và danh ca Giao Linh.
Nghệ sĩ Út Bạch Lan và Giao Linh đều không có được những đứa con do chính minh sinh ra… Nhưng bản năng của người mẹ cũng như sự bao dung của họ đã được bù đắp bởi tình yêu từ những đứa con riêng của chồng mà họ hết lòng nuôi dưỡng, yêu thương từ lúc lọt lòng!

Út Bạch Lan: Nước mắt chảy từ tận tâm can

Không có người phụ nữ nào muốn mình truân chuyên trong đời sống vợ chồng. Ai cũng muốn lấy được "tấm chồng" hết lòng son sắt với vợ con, gia đình.

Có lẽ, ở một giây phút nào đó, sầu nữ Út Bạch Lan cũng đã từng nghĩ và mong như thế khi kết hôn với nghệ sĩ Thành Được – người đàn ông tài hoa, lãng mạn và đa tình.

Và chắc hẳn, Út Bạch Lan không thể ngờ rằng, niềm vui của đám cưới hôm nào trên sân khấu do má Phùng Há làm chủ hôn còn chưa vợi đi, bà đã phải nuôi đứa con riêng đầu tiên của chồng.

Sau đó là đứa con của ông Thành Được với một cô gái ở Huế. Bà Út Bạch Lan tự mình đi làm khai sinh cho đứa nhỏ theo họ chồng và đặt tên Châu Văn Dũng.

Út Bạch Lan nghĩ mình không thể sinh con thì thôi nuôi và yêu thương những đứa con riêng kia của ông Thành Được như chính con mình sinh ra. Nghĩ thế, bà bao dung hết mọi sự đa tình của chồng ở bên ngoài.

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan hồi trẻ.

Tưởng rằng sự bao dung của người vợ vừa đẹp vừa nhân hậu vừa tài giỏi ấy sẽ khiến ông Thành Được nghĩ lại… Nhưng không phải thế!

Trong một chuyến lưu diễn ở miền Tây, bà Út Bạch Lan tình cờ gặp một cô gái tên Trinh ở Gò Công. Bà nhận cô gái ấy làm em kết nghĩa và đưa về nhà để làm quản gia.

Rồi một ngày, cô gái ấy mang thai. Giấu nước mắt vào lòng với bao thất vọng lẫn sự chao đảo về niềm tin – Út Bạch Lan đứng tên khai sinh làm mẹ của đứa trẻ. 

Bà đặt tên con là Châu Điền Sơn (Điền Sơn là tên nhân vật trong vở cải lương "Khi hoa anh đào nở" do ông Thành Được thủ vai chính).

Một ngày, như ngộ ra, dù mình có yêu thương và bao dung đến mấy cũng không thể "dẫn đường" cho người đàn ông vốn "bay bướm" ấy quay về. Vậy là họ chia tay.

Út Bạch Lan nhận về phần mình những đứa con riêng của chồng, yêu thương chúng không khác gì con ruột.

Phải đến khi đã để "vuột mất" người đàn bà đức hạnh ấy, ông Thành Được mới nhận ra những thiệt thòi và sự mất mát lớn của đời mình.

Sau năm 1975, có lần Út Bạch Lan tái ngộ Thành Được trong vở "Người ven đô". Vở có một cảnh không nằm trong kịch bản vì ông Thành Được ứng khẩu thốt lên câu hát: 

"Bà ngồi xuống đi rồi nghe tôi nói. Bà sống với tôi bao nhiêu năm qua bà chưa được hưởng một ngày hạnh phúc. Tôi đã làm khổ bà nhiều quá phải không?"

Út Bạch Lan khi ấy sững sờ và khóc. Nước mắt như chảy ra từ tận tâm can…

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 2.

Trên sân khấu, Thành Được - Út Bạch Lan là cặp đôi vàng nhưng ngoài đời, ông đã đem lại không ít khổ đau cho bà vì cái tính đa tình, bay bướm.

Sau này, Điền Sơn được bà cưới và làm nhà cho ở riêng. Rồi trong một lần đi lưu diễn tại Mỹ, Út Bạch Lan bất ngờ gặp lại mẹ ruột của Điền Sơn. Bà Trinh muốn bảo lãnh con qua Mỹ.

Sau gần 40 năm vất vả nuôi đứa con không máu mủ ruột thịt, Út Bạch Lan lại ngược xuôi làm thủ tục cho con qua Mỹ đoàn tụ với mẹ ruột…

Như được ông trời bù lại cho những năm tháng hy sinh và nhẫn nhịn ấy, người con trai đầu, dù không phải con ruột vẫn hết lòng hiếu thảo với nghệ sĩ Út Bạch Lan.

Giao Linh: Sống cho đi để được nhận...

Giao Linh kết hôn muộn ở tuổi 37 với người đàn ông từng có 3 đời vợ và đang nuôi 6 đứa con. Đó là năm 1988.

Khi đó, nhiều người cũng khuyên ngăn Giao Linh. Họ sợ bà khổ. Khổ vì con riêng của chồng là một lẽ. Họ còn sợ bà khổ vì chồng bà là người đàn ông hào hoa, có rất nhiều phụ nữ theo đuổi, ngay từ thời trai trẻ.

Bản thân Giao Linh trước khi đồng ý kết hôn cũng bị quá khứ của ông làm dao động không ít. Cũng như bất kỳ người phụ nữ nào ở vào hoàn cảnh ấy, Giao Linh lo không biết mình có chịu đựng nổi những rắc rối trong gia đình của ông không.

Nhưng cảm nhận được sự chân tình mà người bạn từ thời thanh mai trúc mã dành cho mình suốt 20 năm qua, bà gật đầu đến với ông. Ngày hai vợ chồng đi đăng ký kết hôn chỉ có 1 quan tòa và hai cô thư ký ở Las Vegas làm chứng…

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 3.

Vợ chồng danh ca Giao Linh.

Chồng của Giao Linh cũng hiểu hoàn cảnh phức tạp của mình nên ông đề nghị cả nhà sống thử cùng nhau 6 tháng. Nếu hai bên thấy hợp thì sống chung không thì… tính sau.

Thời gian đầu, các con của chồng ở được 1 vài tuần lại dọn ra ngoài. Rồi những lần tiếp theo… càng lúc chúng ở càng lâu hơn. Sau 6 tháng, chẳng ai chịu đi nữa.

Không như những lo ngại ban đầu, chồng Giao Linh rất thương vợ. Suốt mấy chục năm chung sống, ông lo cho bà từ bữa ăn, giấc ngủ, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống như hai người bạn.

Chồng của Giao Linh tuy không hoạt động nghệ thuật nhưng vì quá yêu tiếng hát của vợ nên ông vừa làm chồng vừa làm trợ lý cho mỗi đêm diễn của bà.

Tới bất kỳ sân khấu nào, ông chăm vợ từ chai nước, chỉnh sửa cổ áo, mái tóc, lo chuẩn bị son phấn, áo dài đến… chụp hình.

Giao Linh cũng từng có thai nhưng vì lớn tuổi nên bà không giữ được đứa bé. Có bao nhiêu tình yêu của người đàn bà khao khát làm mẹ, Giao Linh dành cả cho những đứa con chồng. Bù lại, các con riêng của chồng "chịu khó" tâm sự với Giao Linh nhiều hơn với bố.

Theo lời kể của ca sĩ Giao Linh, chồng bà là người rất mực yêu thương, chăm sóc vợ con. Khi các con còn nhỏ, tuần nào ông cũng họp mặt đủ các con để nói chuyện, bàn về những điều đúng sai trong tuần đó của từng người và chỉnh sửa.

Cuộc đời bất hạnh, nuôi con chồng của 2 nghệ sĩ Việt - Ảnh 4.

Danh ca Giao Linh.

Ông trời đã đóng cánh cửa này nhưng cũng đã mở ra cho Giao Linh cánh cửa khác. Dù bà không có được đứa con do chính mình đẻ ra nhưng được bù lại bằng tình yêu của chồng và những đứa con riêng của ông.

Trong cách đối xử với các con chồng, Giao Linh không muốn họ có khoảng cách với mẹ ruột. Ngay cả mối quan hệ của chồng với những người vợ trước, bà cũng không can thiệp vào.

Giao Linh hiểu rằng, họ cần có không gian để trò chuyện về các vấn đề con cái và cuộc sống riêng của chúng. Vì hiểu như thế nên những cuộc cãi vã cứ ngày một ít dần, đến lúc không còn cãi nhau nữa. Vợ chồng chỉ còn những nụ cười, niềm vui và sự sẻ chia, tôn trọng.


Nguồn tin: duyenclvn theo trithuctre
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng Nhập - Đăng Ký

Share mạng xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102286

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8831182

Tin ngẫu nhiên

NSƯT Hùng Minh - Đời "kép độc"

Ở độ tuổi 83 vẫn còn được góp mặt cả trên sân khấu lẫn điện ảnh, NSƯT Hùng Minh đang tập trung viết hồi ký về cuộc đời một "kép độc" có thâm niên với niềm hạnh phúc viên mãn

 

Mai Thảo viết về “kẻ lạ trần gian” Bùi Giáng

Nhiều buổi chiều Sài Gòn, tôi chẳng còn có thể nhớ đích xác vào những năm nào, đâu như năm 1962, đâu như năm 1965, tôi thường được mời tới những họp mặt ăn nhậu trên căn lầu ngăn nắp, thoáng mát của thầy Thanh Tuệ ở đường Lý Thái Tổ.

 

Hứa Minh Đạt tiết lộ chuyện hôn nhân với Lâm Vỹ Dạ

Nam danh hài "hiền lành nhất nhì showbiz Việt" Hứa Minh Đạt từng bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận, không nắm lấy cơ hội vươn lên.

 

Nghệ sĩ Phi Phụng: ’50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất’

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về ѕυ̛̣ nghiệp thăng trầm, từng mơ ước có căn nhà ở tuổi 50.

 

Nhà sản xuất "Em và Trịnh" lên tiếng về vấn đề "hư cấu" gây tranh cãi trong phim

"Em và Trịnh" đang gây nên bão dư luận quanh một số tình tiết trong phim bị xem là "không đúng sự thật". Đại diện nhà sản xuất chính thức lên tiếng về "sự thật" và "hư cấu" trong phim

 

Nhớ tác giả bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương

Bài Ai Về Sông Tương ký tên tác giả Thông Đạt là một trong hai bút danh khác của nhạc sĩ Văn Giảng. Bút danh còn lại là Nguyên Thông, dùng để viết các ca khúc Phật giáo, nổi tiếng với bài Từ Đàm Quê Hương Tôi, ngoài ra còn các tác phẩm khác nổi tiếng khác mà ít ai biết là của ông như Vô Thường, Mừng Đản Sanh, Hoa Cài Áo Lam, Ca Tỳ La Vệ…

 

Nhớ tác giả bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương

Bài Ai Về Sông Tương ký tên tác giả Thông Đạt là một trong hai bút danh khác của nhạc sĩ Văn Giảng. Bút danh còn lại là Nguyên Thông, dùng để viết các ca khúc Phật giáo, nổi tiếng với bài Từ Đàm Quê Hương Tôi, ngoài ra còn các tác phẩm khác nổi tiếng khác mà ít ai biết là của ông như Vô Thường, Mừng Đản Sanh, Hoa Cài Áo Lam, Ca Tỳ La Vệ…

 

Danh ca Minh Hiếu: ‘Nàng thơ’ bước ra từ những nhạc phẩm bolero huyền thoại thập niên 1960

Những năm 1975, мột trong nhưng mỹ nhân làng nhạc Việt khiến nhiều người nức lòng chắc chắn là danh ca Minh Hiếu. รở нữu chất giọng đ.ộ.c łạ và nhan sắc mặn mà, dù không xuất thân giàu có nhưng ai cũng phải ví von nhan sắc của bà như Elizabeth Taylor tại Việt หคм.

 

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Phụ nữ "giết" đàn ông bằng nước mắt

Tham gia chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" (phát sóng trên kênh HTV9), nghệ sĩ Thanh Thủy khẳng định "phụ nữ giỏi lại còn biết sử dụng nước mắt thì đàn ông chỉ có "chết".

 

Vì sao NSND Hồng Vân rời chương trình "Bạn muốn hẹn hò"?

Người thay thế NSND Hồng Vân tiếp tục cùng MC Quyền Linh dẫn chương trình "Bạn muốn hẹn hò" là diễn viên Ngọc Lan.

 

Cẩm Vân, Phương Thanh, Tóc Tiên… mặc đồ bảo hộ, hát ở bệnh viện dã chiến

Ca sĩ Cẩm Vân, Phương Thanh, Tóc Tiên, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV), CeCe Trương... đã có nhiều tiết mục biểu diễn ý nghĩa hát tặng người dân đang điều trị và lực lượng y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM) vào tối qua, 3-8.

 

Soạn giả Hoàng Song Việt "viết tâm thư" cho cải lương tuồng cổ

Trước thành công ấn tượng của Đoàn Cải lương tuồng cổ Minh Tơ trong lần công diễn khởi động sự trở lại sau 30 năm của một thương hiệu, soạn giả Hoàng Song Việt đã bày tỏ niềm tin yêu dành cho tín hiệu vui này.

 

Lê Phương tái xuất màn ảnh sau 2 năm làm “mẹ bỉm”

Nữ diễn viên Lê Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau 2 năm kể từ khi sinh bé Bông, tròn bổn phận “mẹ bỉm”. Cô trở lại bằng vai diễn đầy nước mắt trong phim “Thương con cá rô đồng” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.

 

Trăn trở cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc

Cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 diễn ra từ ngày 22 đến 27-4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Năm nay có hơn 100 diễn viên của 5 đơn vị dự thi 29 tiết mục.

 

Múa bóng rỗi vào mùa

Có sô diễn thì mừng nhưng các nghệ nhân vẫn canh cánh bên lòng nhiều nỗi lo

 

Mạc Văn Khoa kết hôn với bạn gái hơn 3 tuổi

Sau 5 năm yêu nhau, Mạc Văn Khoa và Thảo Vy chính thức trở thành vợ chồng.