\n
01:41 EDT Thứ tư, 20/03/2019
hình music online

Tin ngẫu nhiên

Trang nhất » Tin Tức » Vang Bóng

Tiếc thương người mẫu Kim Anh qua đời vì ung thư

Tiếc thương người mẫu Kim Anh qua đời vì ung thư

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, người mẫu 9x Kim Anh đã qua đời vào tối 29-1.Ước mơ thành đạt để mẹ thôi chạy xe ôm, em gái có tiền ăn học của cô gái hiếu thảo này đã không thành

Xem tiếp...

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng

Đăng lúc: Thứ ba - 22/03/2016 05:33 - Đã xem: 916
Sau gần chục năm chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Thanh Tùng đã từ giã cõi trần vào sáng ngày 15/3 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1948, ông hưởng thọ 69 tuổi.

Lễ viếng nhạc sĩ Thanh Tùng bắt đầu từ 9h sáng nay, 22/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Sau gần chục năm chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Thanh Tùng đã từ giã cõi trần vào sáng ngày 15/3 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1948, ông hưởng thọ 69 tuổi.

Ông ra đi để lại tiếc thương vô hạn cho gia đình, người thân, bạn bè đồng nghiệp và những người yêu mến giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn đầy sâu lắng của người nghệ sĩ tài hoa.

Sáng nay, 22/3 lễ viếng, lễ truy điệu cố nhạc sĩ Thanh Tùng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - Số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội.

Lễ an táng cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt tại lễ viếng từ rất sớm để tiễn đưa nhạc sĩ "Hát với chú ve con" về với đất mẹ. Theo di nguyện của cố nhạc sĩ, gia đình ông không nhận tiền phúng điếu.

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 1

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 2

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 3

Gia đình cố nhạc sĩ Thanh Tùng nghẹn ngào đau xót trước sự ra đi của ông.

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 4

Ảnh gia đình của nhạc sĩ Thanh Tùng được đặt trang trọng tại lễ viếng.

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 5

Cáo phó nhạc sĩ Thanh Tùng.

 

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 6

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đảm nhận công việc của Trưởng ban Lễ tang.

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 7

MC Thảo Vân đến viếng cố nhạc sĩ.

 

 
Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 8

 

Diễn viên Mạnh Cường.

Ngậm ngùi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng - Ảnh 9

Gia đình ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập gửi vòng hoa đến viếng.

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Năm sáu tuổi, ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên năm 1971, khi mới 23 tuổi.

Trở về nước, Thanh Tùng đảm nhận vai trò chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II từ 1971 tới 1975. Sau đó, ông vào sống tại TPHCM và là một trong những người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài truyền hình TPHCM. Ông cũng từng chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen trước khi công tác tại Hội Âm nhạc TPHCM.

Ông là tác giả của nhiều tình khúc được nhiều thế hệ yêu thích như: Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Hát với chú ve con,...

Năm 2008, sau trận tai biến, nhạc sĩ Thanh Tùng bị liệt bên phải, không còn đi lại được và mất khả năng nói. Bởi vậy, ông được các con đưa ra Hà Nội sống và chăm sóc. Hàng ngày ông vẫn phải đi châm cứu để mong sức khoẻ khá hơn.

Ngoài bị tai biến, nhạc sĩ Thanh Tùng còn bị tiểu đường và bị thận, nên hàng tuần ông vẫn phải qua bệnh viện Bạch Mai để chạy thận. Nhiều năm qua, ông sống trên chiếc xe lăn nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan đúng như những gì mà ông gửi gắm trong các tác phẩm âm nhạc. Trước khi mất, nhạc sĩ đã có 12 ngày nằm viện.

Vi An

 

Đóa hoa cúc vàng ru nhạc sĩ Thanh Tùng vào giấc ngủ

 
Nhạc sĩ Thanh Tùng được an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ
Nhạc sĩ Thanh Tùng được an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ

Lễ viếng nhạc sĩ Thanh Tùng (diễn ra vào sáng nay 22.3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội) không phải là cuộc chia ly đầy nước mắt mà giống như một bữa tiệc tiễn biệt ấm cúng. Những vòng hoa trắng được kết xung quanh di ảnh và nơi ông nằm. Trên dãy bàn trong nhà tang lễ, ảnh của nhạc sĩ Thanh Tùng và gia đình ông, vợ và các con được đặt bên cạnh những cốc nến lung linh.

Thanh-Tung
Gia đình, người thân thương nhớ tiễn biệt ông
Các con ông đã thực hiện cuốn sách ảnh trong đó có hình ảnh của cả gia đình, những câu chuyện, kỷ niệm và những bức thư chứa chan tình cảm mà họ dành cho nhau. Lật giở từng trang, người ta như được tường tận hơn về một Thanh Tùng trong cuộc sống riêng, trong những tình cảm yêu thương mà các con dành cho ông.

“Con nhớ mãi hình ảnh bố những năm 80 khi còn ở nhà Trần Hưng Đạo , mỗi đêm khi bố đi diễn về…hưng phấn một ít…Bố bế cả 3 anh em, 2 tay hai đứa và 1 đứa đằng sau lưng. Mẹ thì nhìn bố đầy trìu mến”, đó là những tháng ngày hạnh phúc của gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng trước khi vợ ông qua đời.

Thanh-Tung
Nhạc sĩ Thụy Kha viết lời tiễn biệt ông 
Vợ ông mất khi mới ngoài 40 tuổi. Với Thanh Tùng đó là cơn sốc lớn trong cuộc đời ông. Sau này, đã có vài lần ông nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình mới, nhưng cuối cùng ông quyết định ở vậy để nuôi nấng các con.

“Bố ơi, chúng con thật hạnh phúc vì có một người bố đã quên đi hạnh phúc riêngđể chăm lo cho các con nên người...”, anh Nguyễn Thanh Bách, người con trai cả của nhạc sĩ xúc động nói lời tiễn biệt cha.

Thanh-Tung
Ca sĩ Tùng Dương xúc động tại lễ viếng
Nhà văn Nguyễn Đông Thức thương nhớ người bạn: "Với đồng nghiệp bạn bè, dù là người có tài, có điều kiện kinh tế như nhạc sĩ Thanh Tùng vẫn luôn luôn khiêm tốn, hòa đồng, sống chan hòa trong giới, đặc biệt các bạn ca sĩ từng làm việc với anh đều hết lòng thương mến, khâm phục. Anh sống hảo sảng, vui vẻ, ăn nói thông minh, có khiếu hài hước, đến đâu luôn là nhân vật chính đem lại tiếng cười, niềm vui ở đó". 

Tang lễ của nhạc sĩ tài hoa này không ồn ào, cũng như âm nhạc của ông vậy. Cuộc chia ly không khiến người ta có cảm giác bi thương mà thật nhẹ nhàng.

Thanh-Tung
Ca sĩ Thanh Lam tiễn biệt người thầy của mình
“Kính chào thầy, ngôi sao cô đơn của tụi em. Bọn em sẽ luôn nhớ tới thầy. Cách xa đâu là lãng quên…”, nhạc sĩ Quốc Trung viết lời tiễn biệt người thầy Thanh Tùng. Nhạc sĩ Thanh Tùng đã có nhiều công dạy dỗ chỉ bảo cho Quốc Trung để anh có sự nghiệp như bây giờ. Còn ca sĩ Thanh Lam có lẽ là  người gắn bó với âm nhạc Thanh Tùng nhiều nhất và được khán giả yêu mến với những ca khúc của ông. Thanh Lam tiễn biệt nhạc sĩ: “Ai vội đi để ai còn đứng đó. Tìm bàn chân ai trong tiếng lá rơi… Nhớ thầy vô cùng”.
Thanh-Tung
Những vòng hoa trắng được kết quanh di ảnh và nơi ông nằm
Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ngày 15.3.1948 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Ngày 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Ông theo học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp vào năm 23 tuổi. Về nước, từ năm 1971 - 1975, Thanh Tùng là chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam. Sau năm 1975, Thanh Tùng về sống tại TP.HCM và có công gây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài Truyền hình TP.HCM, đồng thời khai sinh nhóm hợp ca Những làn sóng nhỏ.
Thanh-Tung
Nhạc sĩ Quốc Trung tiễn biệt thầy
Ông là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời. Thanh Tùng viết ca khúc đầu tay Cây sầu riêng trổ bông cho một vở cải lương, để rồi sau đó, ông viết nên hàng loạt ca khúc về tình yêu, tuổi trẻ, cuộc sống: Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Lối cũ ta về, Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Mưa ngâu… Ông được ví như người nhạc sĩ của những bản tình ca.
Thanh-Tung
Những vòng hoa đưa tiễn ông
“Chúng con mãi nhớ đến người bố hết mực yêu thương, các cháu mãi nhớ người ông hiền hậu. Bố hãy yên lòng về với mẹ nhé”, anh Nguyễn Thanh Bách nói. Bài hát Hoa cúc vàng vang lên, mọi người cùng chào ông lần cuối: “Đêm qua tôi nằm mơ, tôi mơ thấy em về, khi anh tuổi đôi mươi, em mười tám. Trong tim em ngập nắng, mang theo đoá cúc vàng, em tặng mùa thu sang, mùa thu bỗng hóa thiên đường…”

Ngọc AnNguồn tin: tcgd theo Đời Sống Pháp Luật & TN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng Nhập - Đăng Ký

Ủng hộ cây mùa xuân NSKK 2018

Chúc Mừng Sinh Nhật CLVNCOM

Ủng hộ quỹ nghệ sĩ khó khăn

Share mạng xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51981

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2586502

Tiếc thương người mẫu Kim Anh qua đời vì ung thư

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, người mẫu 9x Kim Anh đã qua đời vào tối 29-1.Ước mơ thành đạt để mẹ thôi chạy xe ôm, em gái có tiền ăn học của cô gái hiếu thảo này đã không thành

 

Nghệ sĩ tranh Giải Mai Vàng 2018 nói trước giờ G: Được đề cử đã là hãnh diện!

Cũng như các nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, ca nhạc, nghệ sĩ lĩnh vực điện ảnh - truyền hình có chung tâm trạng hồi hộp mong chờ kết quả nhưng hạnh phúc nhất với họ là được công chúng ghi nhận, đề cử

 

Dương Thụ thích chất "bụi đời" ở Bằng Kiều

Nhạc sĩ Dương Thụ bảo ông thích Bằng Kiều vì "ông cháu" của mình cứ bụi đời thế nào ấy.

 

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ

hà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa tái dựng vở cải lương Tìm lại cuộc đời (tác giả Hoàng Khâm - Điêu Huyền, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Vở cải lương cũ được khoác phong cách tươi mới, mở màn cho các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của nhà hát dịp cuối năm 2018 và năm mới 2019.

 

Đờn ca tài tử bên bờ chợ nổi

Gần 1 năm qua, đều đặn tối thứ 2 hằng tuần, quán cà phê Vườn Lan Chợ Nổi bên bờ chợ nổi Cái Răng (đường vào gần UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều) lại cất lên những tiếng đờn lời ca tài tử ngọt ngào. Đó là buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử phường An Bình.

 

Hoàng Mập trốn viện lo cho "đứa con tinh thần"

Nghệ sĩ Hoàng Mập trốn viện vài giờ để đến dự buổi công bố đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh 2018. Phim truyền hình "Nhà ông Hoàng có ma" do anh sản xuất kiêm đạo diễn nhận được đề cử ở nhiều hạng mục.

 

"Trời sinh một cặp" Minh Vương – Lệ Thủy

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghiệp cầm ca, Minh Vương - Lệ Thủy vẫn là 1 cặp trời sinh trên sân khấu cải lương, được khán giả mến mộ.

 

Nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan: “Đã có lúc bị người ta vác súng đến nhà”

Nhiếp ảnh nude (khỏa thân) ở Việt Nam vẫn còn là một câu chuyện dài với nhiều đa đoan và hệ lụy. Trần Huy Hoan, người đi tiên phong trong lĩnh vực này từ 30 năm trước, nhưng đến nay tất cả những hệ lụy đó vẫn còn nguyên như mới. Có lúc chính nhiếp ảnh gia này đã tỏ lộ: “Ai cũng có câu chuyện của mình. Ai cũng có những khoảnh khắc đau khổ, hạnh phúc. Nếu người nghệ sĩ có cuộc đời an toàn thì tác phẩm của họ cũng sẽ an toàn theo”. Chuyện làng văn nghệ thử lần giở một chút về cái cuộc đời không an toàn này.

 

Phương Oanh: Dấn thân vì yêu nhân vật

Với tài năng diễn xuất qua vai Quỳnh búp bê trong bộ phim cùng tên, không ai ngờ Phương Oanh là người mẫu đóng phim, chưa qua trường lớp

 

Tang lễ "võ lâm minh chủ" Kim Dung

Huỳnh Hiểu Minh, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung, Trần Kiều Ân, tỉ phú Jack Ma... đến tang lễ Kim Dung vào chiều 12-11 tại Hồng Kông (Trung Quốc). Nhiều chính khách và diễn viên khác gửi vòng hoa viếng nhà văn.

 

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về giây phút đăng quang?

Người đẹp Phương Khánh cho biết cô đã vỡ òa xúc động khi nghe hai tiếng Việt Nam được xướng lên ở vị trí cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

 

Nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Nhà văn Kim Dung, tác giả của hàng loạt tác phẩm võ hiệp danh tiếng: "Tiếu ngạo giang hồ", "Thiên long bát bộ", "Anh hùng xạ điêu"... đã qua đời ngày 30-10, thượng thọ 94 tuổi.

 

9X nghe xẩm

Những khán giả 9X, 10X thích thú gõ chân theo nhịp của bài xẩm huê tình Dứa dại không gai.

 

5 ảo thuật gia đoạt HCV tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2018

Tối 15-10, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao TP HCM đã tổ chức bế mạc Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần III năm 2018.

 

Khai thác cải lương cho nghệ thuật múa

NSND Đặng Hùng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật - hội nghệ sĩ múa Việt Nam: Khai thác cải lương cho nghệ thuật múa

 

Lễ đăng quang và trao giải “Chuông vàng vọng cổ” 2018

Bên cạnh những phần thi gay cấn của ba thí sinh xuất sắc, đêm Chung kết Xếp hạng còn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả thông qua các tiết mục phụ diễn và đặc biệt là lễ đăng quang - trao giải “Chuông vàng vọng cổ” 2018.