\n
15:19 PST Thứ sáu, 03/02/2023
hình music online

qua tang

> KHÓI LỬA BIÊN THÙY 1 - 07/05/2019 06:32
Chúc vui Xem thêm
Yêu cầu: Trần Minh Thương
Người nhận: Minh Thương

Trang nhất » Tin Tức » Diễn Viên Hài

Nghệ sĩ Chí Tài: Người ta nói tôi 'có bồ' mà giấu

Đăng lúc: Thứ tư - 27/04/2016 06:15 - Đã xem: 1694
Về Việt Nam hoạt động nghệ thuật tính đến nay đã hơn 14 năm nhưng vợ Chí Tài vẫn yên tâm cho anh đi đi về về vì chưa từng thấy chồng vướng vào chuyện 'mèo mả gà đồng'.
* Năm ngoái gặp anh, anh than ở nhà thuê. Tình hình năm nay xin được hỏi anh đã có chuyển biến chưa?
- Nghệ sĩ Chí Tài: Tôi mới chuyển nhà, nhưng… vẫn ở nhà mướn. Tôi có khả năng mua nhà chứ không phải không nhưng “lệnh tối cao” không cho phép. Có thể nói ở Việt Nam gần 15 năm, mua nhà thì bây giờ trả góp cũng xong hết rồi, có thể có lời luôn, nhưng bà xã nhất định không cho. Tôi hỏi thì bà xã bảo chừng nào về đây thì mua. Hiện bà xã tôi đi làm cho một hãng bên Mỹ, vợ nói khi nào không đi làm nữa về Việt Nam sống thì lúc đó tính. Tôi có hỏi chừng nào về thì vợ bảo còn làm tới khoảng sáu mươi mấy tuổi. Bây giờ bà xã có 57 tuổi thôi, lúc đó chắc giá nhà lên gấp đôi luôn (cười).
* Dường như anh ở Việt Nam nhiều hơn ở Mỹ?
- Tôi ở chính bên Việt Nam mà, nói là ở tạm trú nhưng giống thường trú hơn, 9-10 tháng/năm. Tôi đi đi về về, thường tháng rưỡi hai tháng về Mỹ một lần. Thật ra bên này tôi cần người phụ nữ lo cơm nước chứ, mười mấy năm ăn cơm ngoài chịu đâu nổi. Ngày xưa có chị bà con bên vợ nấu nhưng khẩu vị không thích, chỉ vợ nấu tôi thấy ngon.
* Anh thường ăn gì khi sống một mình?
- Thời gian đi quay phim, quay gameshow có khi quay cả ngày nên tôi ăn trên phim trường, sau này có người quản lý, cậu ấy nấu ăn cũng khá nên thỉnh thoảng rảnh nấu cơm cho tôi và tài xế luôn. Tôi không kén ăn, miễn là hợp vệ sinh là ăn được vì sợ làm việc trên phim trường “chạy đi chạy lại” toilet mệt mỏi.
Tôi thích ăn miến gà, bún chả, bún riêu ốc… Tôi thấy ăn bún nhiều ít tinh bột hơn ăn cơm. Ngày xưa còn trẻ một bữa tôi ăn 6 chén cơm, múc chén đầy chứ không múc kiểu lịch sự đâu nhé. Trên 30 tuổi giảm còn 3-4 chén, 2-3 năm nay giờ tôi còn 1 chén rưỡi, đôi khi 1 chén để đảm bảo sức khỏe. Gia đình tôi có di truyền bệnh tiểu đường và hầu như "may mắn" có đủ hết các bệnh tim, gan… nên không giữ sức khỏe là mệt lắm. Cha, anh em ruột đều bị tim, tôi năm nay 58 tuổi tim tôi vẫn tốt là do tôi giữ sức khỏe nhiều lắm. Tôi tập thể thao, đánh tennis, bơi, hễ môn nào thể thao là tôi thích. Tôi cũng hạn chế bia rượu, thân quen lắm mới uống, không thì tôi trốn luôn.
* Anh ở Việt Nam "tung hoành" liệu bà xã có ghen không?
- Chắc chắn người phụ nữ nào cũng vậy, để bạn trai hay chồng mình đi vô chỗ nhiều thị phi, cám dỗ ai cũng lo. Vợ tôi cũng ghen. Đầu tiên tôi xin về nhất quyết không cho. Bả nhìn quanh ông nào về cũng lăng nhăng, trở lại là đòi ly dị vợ, ở thời điểm trước năm 2000. Bên này tôi phải "đấu tranh tư tưởng”, thuyết phục và chứng minh cho thấy mình không có đèo bồng.
Về nước những lần đầu tôi coi kịch dài ở IDECAF, Phú Nhuận, Kịch Sài Gòn… thấy rất thích. Xuất phát điểm của tôi là nhạc sĩ, tôi chuyển sang diễn hài vì Hoài Linh mời, và bản thân tôi muốn học hỏi thêm. Tôi không may mắn như những người khác đến trường này lớp nọ để học, nhưng nhờ năng khiếu trời cho nên cái gì tôi cũng tự học được.
Bà xã sợ tôi về Việt Nam bị cám dỗ nên ban đầu chỉ cho về ngắn hạn, một lần đi từ một tuần đến 10 ngày chứ không hơn. Lúc đó tôi đi quay video clip, rồi tình cờ gặp Hữu Lộc, đề nghị cho về Nụ cười mới để diễn kịch dài, diễn tại sân khấu Măng Non ở Đồng Khởi, Sài Gòn. Rồi từ hai tuần tôi xin lên một tháng, lấy lý do là khi không có mình người ta phải kiếm người đổi vai gây trở ngại, tên mình lại có trên băng rôn rồi họ khó bán vé. Chính lý do này giúp tôi từ từ nâng thời gian lên, sau hơn 1 năm thấy tôi có uy tín nên bà xã không nói gì cho đến bây giờ luôn.
* Hơn 30 năm chung sống, Chí Tài được khen là một trong những nghệ sĩ chung thủy nhất showbiz, hay vì anh khéo “giấu kín”?
- Người ta nói tôi có “mèo” mà giấu nhưng hơn 14 năm nay thật sự tôi chưa làm gì có lỗi với vợ hết. Thật ra tôi không phải thần thánh hay thiên thần gặp phụ nữ đẹp mà không có cảm xúc, nhưng tôi chỉ ngắm và khen chứ không có ý chiếm đoạt. Tôi rất sợ làm lại từ đầu, sợ nghe bài hát “thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu”… Nhờ suy nghĩ này mà tôi vượt qua chữ tình.
Từ nhỏ tôi đã quan điểm là không thích đa thê, nếu lập gia đình thì có một vợ, nhất định không có nhiều vợ. Tính tôi thực tế, nhiều vợ phải lo lắng vật chất đầy đủ, mua người này mà không sắm người kia là chắc chắn có sự ganh tị phàn nàn nhức đầu lắm, nên thôi bỏ.
Người ta nói tính tôi kẹo, trùm sò nên không ai chịu làm bạn gái tôi đâu. Sự thật là tôi xài tiền kỹ lắm. Hồi nhỏ ba má đi Mỹ sớm, tám chị em sống đùm bọc bằng tiền viện trợ gửi về, đồng tiền xài phải tính kỹ, riết lớn lên tôi quý đồng tiền, xài là phải đúng chứ không hoang phí.
Người ta nói tôi kẹo nhưng có những cái đúng tôi vẫn chi, như sân nhà bên Mỹ bị nứt tôi sẵn sàng bỏ số tiền lớn để sửa vì tin vào phong thủy. Tôi cũng tối kỵ kêu đồ ăn phung phí. Nhiều người kêu đồ ăn không kiểm soát, bỏ phí, ai ăn với tôi bỏ đồ ăn thừa lần sau tôi không mời ăn nữa.
Chí Tài thừa nhận có đôi lúc anh cũng rung động trước những bóng hồng xinh đẹp, nhưng anh biết điểm dừng bởi quan điểm của anh là chỉ kết hôn một lần trong đời - Ảnh: BTC
Chí Tài thừa nhận có đôi lúc anh cũng rung động trước những bóng hồng xinh đẹp, nhưng anh biết điểm dừng bởi quan điểm của anh là chỉ kết hôn một lần trong đời Ảnh: NVCC
* Anh có buồn khi các đồng nghiệp đã có con cháu, còn mình chưa có "truyền nhân"?
- Tôi từ nhỏ bị ảnh hưởng bởi mấy bà chị có gia đình ở cùng nhà, con khóc cả ngày tôi học bài thấy rất phiền. Với tôi say mê nghệ thuật, từ nhỏ đến lớp 6 học rất giỏi, siêng năng, lần nào cũng lãnh thưởng trong top toàn trường, vậy mà đụng đến cây đàn là xuống luôn. Tôi ăn cơm xong là tập, ngủ xong dậy tập, ôm truyền hình để mò làm theo, có khi ôm đàn 10 tiếng/ngày. Say mê quá nên tôi nghĩ nếu có con ảnh hưởng ít nhiều đến đam mê.
Tôi biết mình hơi ích kỷ khi chọn con đường sự nghiệp lên trên. Khi lập gia đình hai vợ chồng mới qua Mỹ, hai bàn tay trắng phải đi lo kinh tế. Là người thực tế, tôi thấy chưa đủ tiền sinh con và lo cho con thì kế hoạch. Đến khi cuộc sống tạm ổn, nhìn lại ôi thôi chúng tôi đã gần 50 tuổi rồi. Quý vị đừng tưởng tôi có vấn đề gì, vợ chồng tôi đi khám bác sĩ vẫn “đầy đủ khả năng” làm vợ làm chồng. Nghĩ lại hai vợ chồng đều cùng tư tưởng, chứ với người khác thì chắc cũng thôi nhau lâu rồi. Tính thời gian quen nhau 37 năm, bạn bè hay chọc bộ không chán hả, tôi cười vì vẫn thấy vợ mình dễ thương như ngày nào.
Tôi ganh đua chứ không ganh ghét
* Được biết tại hải ngoại, Chí Tài là bạn diễn ăn ý với Hoài Linh. Tuy nhiên khi về Việt Nam, nhiều người thắc mắc vì sao Chí Tài - Hoài Linh không còn là cặp bài trùng nữa, anh có thể chia sẻ về điều này?
Lúc đó tôi cũng không hiểu. Tuy diễn chung cùng sân khấu kịch dài nhưng những lúc đi tấu hài bên ngoài thì tôi thấy Hữu Lộc lại chia thành hai nhóm: nhóm Hoài Linh và nhóm Chí Tài riêng biệt. Lúc đó tôi không thắc mắc gì lắm vì không để ý. Nhưng sau này tôi mới biết Hoài Linh có ý tốt, muốn tôi tự lập, quăng đâu cũng sống được, không bắt buộc sân khấu phải có Hoài Linh thì Chí Tài mới diễn hài được.
Chí Tài chia sẻ cát-sê của mình hiện tại nói nhiều không nhiều mà ít không ít, đủ tiền trang trải sinh hoạt hàng tháng, xăng xe, quản lý… còn dư gửi về cho vợ - Ảnh: Nhân Phan
Chí Tài chia sẻ cát-sê của mình hiện tại nói nhiều không nhiều mà ít không ít, đủ tiền trang trải sinh hoạt hằng tháng, xăng xe, quản lý… còn dư gửi về cho vợẢnh: Nhân Phan
* Thời gian đó có khi nào anh nản đến mức muốn trở về Mỹ không?
- Cũng có đôi lúc tôi nghĩ chuyện trở về làm lại nhạc sĩ để trở thành ban nhạc như lúc trước nhưng vợ tôi có an ủi và khuyên đừng nản chí, phải cố gắng. Nhờ vậy tôi mới có được một chỗ đứng ngày hôm nay.
* Anh nghĩ gì về Hoài Linh?
- Hoài Linh rất thông minh, vẫn còn nhiều cái để cho tôi học. Mới đây, trong lúc quay phim Dạ cổ hoài lang ở Canada, Hoài Linh đã thị phạm và góp ý cho tôi rất nhiều. Tính tôi không tự ái, thấy người ta có cái hay là học hỏi, kể cả những người nhỏ hơn mình. Tôi quan niệm ganh đua chứ không ganh ghét.
* Nếu bạn bè đồng nghiệp có người nói xấu, anh sẽ làm gì?
- Chắc tôi là người đặc biệt, biết sau lưng người ta làm chuyện này nọ khán giả bất bình, đồng nghiệp không vui nhưng gặp vẫn nói chuyện đàng hoàng. Tôi gặp cũng cười vui vẻ miễn mình không giả dối.
Với nhiều người “nguy hiểm” tôi vẫn thế, biết là họ đâm sau lưng mình, toàn nói xấu, chê bai không hà nhưng trước mặt vẫn cười cười, vẫn khen. Tôi biết hết vì showbiz nhỏ xíu, lòng vòng cũng tới tai. Tôi nhìn ánh mắt của người đó cũng biết người ta nghĩ gì, giả dối hay không.
Nghệ sĩ Chí Tài: Người ta nói tôi 'có bồ' mà giấu - ảnh 4
Chí Tài và Hoài Linh trong liveshow Mạnh Quỳnh Ảnh: Nhân Phan
* Trước hàng loạt các danh hài về Việt Nam, gần đầy có Vân Sơn, Quang Minh - Hồng Đào, Bảo Liêm, anh có lo lắng vị trí bị lung lay hay không?
- Theo tôi mỗi người đều có một cái tài riêng biệt, nên tôi nghĩ khán giả yêu thích người nào thì vẫn tiếp tục yêu mến và ủng hộ người đó. Chẳng có gì lung lay phải lo lắng, mình chỉ việc làm tốt công việc của mình thôi.
Nghệ sĩ còn đất hay không là do khán giả còn thương mình hay không. Bây giờ ra đường mấy đứa nhỏ cũng gọi “Chí Tài Chí Tài”, rõ ràng đó là cái bao nhiêu tiền cũng không mua được.
* Anh có fan cuồng của mình không?
- Có chứ, người ta “cuồng” tôi ôm hôn ghê lắm. Tính tôi hòa đồng, không có kiểu ngôi sao, ai ái mộ mình thì quý như nhau. Ai xin chụp hình dù đẹp hay xấu đều trân trọng ôm vai người ta hết. Thỉnh thoảng cũng gặp fan cuồng ôm mình khí thế luôn. Cũng có mấy em tuổi teen tới bu như cù lần bu cây, bu khi nào chụp xong thì thôi.
Cũng có nhiều fan nữ ôm hôn chùn chụt, thật chí có cả đàn ông hôn lên môi luôn, không biết có bóng không (cười). Có lần tôi đi tỉnh, một khán giả nam ái mộ kêu anh Chí Tài rồi chụp tôi hôn ngay môi, tôi bỏ chạy muốn xỉu. Có lẽ họ nghĩ là không nghĩ gặp mình, gặp rồi không biết khi nào gặp lại nên mới cuồng nhiệt như vậy.
* Xin cám ơn anh!

Tác giả bài viết: Mai Ngọc
Nguồn tin: duyenclvn theo thanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Tin mới nhất

Đăng Nhập - Đăng Ký

Share mạng xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8857929

Tin ngẫu nhiên

Chỉ cần có đường vân này trong lòng bàn tay, bạn không chỉ giàu có mà còn có quyền lực, cả đời hưởng nhiều của cải

Hãy mở lòng bàn tay và nhìn vào nếu có một trong ba đường dưới đây chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ đại phú đại quý.

 

NSƯT Hùng Minh - Đời "kép độc"

Ở độ tuổi 83 vẫn còn được góp mặt cả trên sân khấu lẫn điện ảnh, NSƯT Hùng Minh đang tập trung viết hồi ký về cuộc đời một "kép độc" có thâm niên với niềm hạnh phúc viên mãn

 

Mai Thảo viết về “kẻ lạ trần gian” Bùi Giáng

Nhiều buổi chiều Sài Gòn, tôi chẳng còn có thể nhớ đích xác vào những năm nào, đâu như năm 1962, đâu như năm 1965, tôi thường được mời tới những họp mặt ăn nhậu trên căn lầu ngăn nắp, thoáng mát của thầy Thanh Tuệ ở đường Lý Thái Tổ.

 

Hứa Minh Đạt tiết lộ chuyện hôn nhân với Lâm Vỹ Dạ

Nam danh hài "hiền lành nhất nhì showbiz Việt" Hứa Minh Đạt từng bị vợ cằn nhằn vì chấp nhận an phận, không nắm lấy cơ hội vươn lên.

 

Nghệ sĩ Phi Phụng: ’50 tuổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất’

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về ѕυ̛̣ nghiệp thăng trầm, từng mơ ước có căn nhà ở tuổi 50.

 

Nhà sản xuất "Em và Trịnh" lên tiếng về vấn đề "hư cấu" gây tranh cãi trong phim

"Em và Trịnh" đang gây nên bão dư luận quanh một số tình tiết trong phim bị xem là "không đúng sự thật". Đại diện nhà sản xuất chính thức lên tiếng về "sự thật" và "hư cấu" trong phim

 

Nhớ tác giả bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương

Bài Ai Về Sông Tương ký tên tác giả Thông Đạt là một trong hai bút danh khác của nhạc sĩ Văn Giảng. Bút danh còn lại là Nguyên Thông, dùng để viết các ca khúc Phật giáo, nổi tiếng với bài Từ Đàm Quê Hương Tôi, ngoài ra còn các tác phẩm khác nổi tiếng khác mà ít ai biết là của ông như Vô Thường, Mừng Đản Sanh, Hoa Cài Áo Lam, Ca Tỳ La Vệ…

 

Nhớ tác giả bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương

Bài Ai Về Sông Tương ký tên tác giả Thông Đạt là một trong hai bút danh khác của nhạc sĩ Văn Giảng. Bút danh còn lại là Nguyên Thông, dùng để viết các ca khúc Phật giáo, nổi tiếng với bài Từ Đàm Quê Hương Tôi, ngoài ra còn các tác phẩm khác nổi tiếng khác mà ít ai biết là của ông như Vô Thường, Mừng Đản Sanh, Hoa Cài Áo Lam, Ca Tỳ La Vệ…

 

Danh ca Minh Hiếu: ‘Nàng thơ’ bước ra từ những nhạc phẩm bolero huyền thoại thập niên 1960

Những năm 1975, мột trong nhưng mỹ nhân làng nhạc Việt khiến nhiều người nức lòng chắc chắn là danh ca Minh Hiếu. รở нữu chất giọng đ.ộ.c łạ và nhan sắc mặn mà, dù không xuất thân giàu có nhưng ai cũng phải ví von nhan sắc của bà như Elizabeth Taylor tại Việt หคм.

 

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Phụ nữ "giết" đàn ông bằng nước mắt

Tham gia chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" (phát sóng trên kênh HTV9), nghệ sĩ Thanh Thủy khẳng định "phụ nữ giỏi lại còn biết sử dụng nước mắt thì đàn ông chỉ có "chết".

 

Vì sao NSND Hồng Vân rời chương trình "Bạn muốn hẹn hò"?

Người thay thế NSND Hồng Vân tiếp tục cùng MC Quyền Linh dẫn chương trình "Bạn muốn hẹn hò" là diễn viên Ngọc Lan.

 

Cẩm Vân, Phương Thanh, Tóc Tiên… mặc đồ bảo hộ, hát ở bệnh viện dã chiến

Ca sĩ Cẩm Vân, Phương Thanh, Tóc Tiên, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV), CeCe Trương... đã có nhiều tiết mục biểu diễn ý nghĩa hát tặng người dân đang điều trị và lực lượng y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM) vào tối qua, 3-8.

 

Soạn giả Hoàng Song Việt "viết tâm thư" cho cải lương tuồng cổ

Trước thành công ấn tượng của Đoàn Cải lương tuồng cổ Minh Tơ trong lần công diễn khởi động sự trở lại sau 30 năm của một thương hiệu, soạn giả Hoàng Song Việt đã bày tỏ niềm tin yêu dành cho tín hiệu vui này.

 

Lê Phương tái xuất màn ảnh sau 2 năm làm “mẹ bỉm”

Nữ diễn viên Lê Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau 2 năm kể từ khi sinh bé Bông, tròn bổn phận “mẹ bỉm”. Cô trở lại bằng vai diễn đầy nước mắt trong phim “Thương con cá rô đồng” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.

 

Trăn trở cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc

Cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 diễn ra từ ngày 22 đến 27-4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Năm nay có hơn 100 diễn viên của 5 đơn vị dự thi 29 tiết mục.

 

Múa bóng rỗi vào mùa

Có sô diễn thì mừng nhưng các nghệ nhân vẫn canh cánh bên lòng nhiều nỗi lo