Diễn viên Lê Bê La: "Thiện nguyện là duyên!"

LBL

LBL

"Chiến dịch 14 ngày" hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM trong giai đoạn giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 của diễn viên điện ảnh Lê Bê La và các đồng nghiệp thực hiện vừa qua, nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả, đồng nghiệp và giới truyền thông.

Với Lê Bê La, đó là cơ duyên. Cô cho biết "Chiến dịch 14 ngày" không phải chương trình từ thiện được chuẩn bị từ trước. Nó xuất phát từ suy nghĩ rất nhanh là cần làm gì đó để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn sống được trong những ngày cách ly xã hội vì phòng chống dịch; trách nhiệm chung tay, chung sức cùng xã hội vượt qua đại dịch. "Thực ra, tôi cùng các đồng nghiệp chỉ là cầu nối để mang đến những người khó khăn tấm lòng của các nhà hảo tâm. Theo tôi, việc thiện nguyện là duyên, duyên tới thì ắt sẽ phải làm!" - Lê Bê La bày tỏ.

Diễn viên Lê Bê La: Thiện nguyện là duyên! - Ảnh 1.

Sau thời gian dài, khán giả được gặp Lê Bê La trên màn ảnh nhỏ qua phim "Những nàng dâu nổi loạn". Lê Bê La xem Quỳnh Ngọc là nhân vật cá tính và mang màu sắc mới đáng kể trong bộ sưu tập các vai diễn của mình. Đây cũng là vai diễn thử thách của cô vì "ngoài đời, tôi rất hiền lành".

Lê Bê La không đặt cho mình tiêu chí nào khi nhận vai diễn vì nghĩ: "Tổ nghiệp còn cho mình công việc ngày nào, đó là niềm hạnh phúc rất lớn. Tôi chỉ biết khi nhận được vai diễn thì làm sao để thể hiện tốt nhất nhân vật". Tuy nhiên, dạng vai nào thì cũng phải thích mới hóa thân trọn vẹn được. Thể loại mà cô thích nhất vẫn là hành động, trinh thám.

Diễn viên Lê Bê La: Thiện nguyện là duyên! - Ảnh 2.

Diễn viên Lê Bê La. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Lê Bê La là nữ diễn viên đến từ phố núi (Đắk Lắk). Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM, cô bén duyên với truyền hình bằng vai diễn đầu tay trong phim "Giấc mơ cổ tích". Năm 2011, cô vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng tranh giải hạng mục Nữ diễn viên phim được yêu thích nhất với vai Tùng trong phim "Cổng mặt trời". Cũng cùng năm, cô vào tốp 3 giải HTV với vai Hạ Vy trong phim "Ở lại thế gian". Năm 2013, cô nhận giải thưởng HTV với vai Nguyệt trong phim "Thời gian để yêu" và vai Trà trong phim "Cá cược cuộc đời". Đến nay, Lê Bê La tham gia 44 phim và 4 vở kịch sân khấu. Những tác phẩm ghi dấu ấn của Lê Bê La được khán giả nhớ đến: "Cổng mặt trời", "Ở lại thế gian", "Hoa nắng", "Người tình bí ẩn" nhưng cô vẫn tâm đắc nhất vai Bích trong phim "Giấc mơ cổ tích", đó là vai diễn đầu đời cho cô nhiều cảm xúc nhất.

Diễn viên Lê Bê La: Thiện nguyện là duyên! - Ảnh 3.

"Mỗi người có một chí hướng, một cảm nhận riêng, còn tôi thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Tôi chỉ cần còn làm nghề, về nhà lo cho chồng con, đại gia đình bình an là cảm thấy vô cùng hạnh phúc" - Lê Bê La chia sẻ về hạnh phúc đơn giản của mình.

Minh Khuê

Nguồn tin: tcgd theo NLĐ