Nghệ thuật cổ truyền, trò chơi dân gian ở phố đi bộ Hà Nội

Kí hoạ là ''đặc sản

Kí hoạ là ''đặc sản

Sau gần một tháng hoạt động, phố đi bộ trở thành điểm tụ họp ưa thích của người dân Hà thành với nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như múa trống cổ, múa rồng, hát chầu văn…
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 1
Trước tượng đài Lý Thái Tổ, chương trình biểu diễn "Múa cổ truyền Thăng Long Hà Nội" với những tiết mục dàn dựng công phu thu hút sự chú ý của nhiều khách đi bộ. Hình ảnh ấn tượng về nghệ thuật dân gian trên phố đi bộ Hà Nội đều được chụp và chỉnh sửa bằng Samsung Galaxy J7 Prime, smartphone tầm trung có camera được đánh giá cao nhờ khả năng chụp đẹp trong điều kiện thiếu sáng.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 2
Người dân Hà thành và du khách thích thú với các tiết mục nghệ thuật cổ truyền như múa trống cổ, múa trống bồng, múa rồng, hát cửa đình, hát xẩm, hát chầu văn…
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 3
Khác với phố đi bộ TP.HCM, phố đi bộ Hà Nội có nhiều trò chơi dân gian như kéo co, tô mặt nạ giấy, đánh đẩn, chơi ô ăn quan, bịt mắt bắt dê...
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 4
Một bạn trẻ đang học chơi chuyền ở phố đi bộ. Tất cả trò chơi dân gian đều được tổ chức miễn phí để phục vụ người dân và du khách.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 5
Ven hồ Gươm là nơi tụ họp của nhiều nhóm nhạc đa phong cách, từ cổ điển đến hiện đại.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 6
Kí hoạ là ''đặc sản" bạn nên thử nếu đến phố đi bộ Hà Nội. Với mức giá khoảng 100.000 đồng, bạn sẽ nhận được bức ảnh chân dung sau 15-30 phút.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 7
Đến phố đi bộ Hà Nội, du khách không quên ghé phố Tràng Tiền để ăn kem hoặc phố Tạ Hiên để nhâm nhi vài chai bia với bạn bè.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 8
Sau hơn một tháng hoạt động, phố đi bộ Hà Nội trở thành điểm đến có sức hút lớn với du khách và dân địa phương. Trong ảnh là hai bạn trẻ chụp ảnh cưới trước phố Tràng Tiền.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 9
Để ghi lại những khoảnh khắc thú vị giữa lòng phố đi bộ, du khách nên chuẩn bị thiết bị chụp hình chuyên dụng hoặc smartphone có khả năng chụp đêm tốt.
Nghe thuat co truyen, tro choi dan gian o pho di bo Ha Noi hinh anh 10
Toàn bộ hình ảnh trong bài đều được thực hiện bằng Samsung Galaxy J7 Prime - smartphone trung cấp nhưng có khả năng chụp thiếu sáng ấn tượng. Ánh sáng kém nhưng chất lượng ảnh vẫn tốt, không bị nhiễu hạt nặng, chủ thể rõ nét. 

Tác giả bài viết: Giang Thư Quân

Nguồn tin: duyenclvn theo news.zing.vn