Phước Sang khóc kể chuyện vỡ nợ tiền tỷ

Phước Sang

Phước Sang

"Ông bầu" chia sẻ trải nghiệm buồn, tủi nhục và nỗ lực vươn lên làm lại từ đầu sau chuyện làm ăn thất bại, cùng tình yêu dành cho vợ con trong talkshow mới.
"Ngã về phía trước" là chương trình mới nhằm giới thiệu cho khán giả chân dung các nhân vật từng trải qua vấp ngã, thất bại nhưng quyết tâm đứng dậy bước tiếp.

Diễn viên, đạo diễn Phước Sang là một trong số các nhân vật được chương trình nghĩ ngay đến từ đầu và thuyết phục anh tham gia. Với những nhân vật như Phước Sang, tâm lý e ngại khi phải thổ lộ một phần chuyện đời và trải nghiệm buồn là khó tránh khỏi. Tuy vậy, êkíp đã trao đổi với nhân vật việc không đào xới chuyện buồn đã qua mà muốn nhấn mạnh vào cách họ đứng dậy sau vấp ngã, nhằm mang đến những thông điệp tốt đẹp về tinh thần và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Phước Sang đang từng bước giải quyết nợ nần và quay trở lại hoạt động phim ảnh.

Phước Sang đang từng bước giải quyết nợ nần và quay trở lại hoạt động phim ảnh. Ảnh: Thất Sơn.

Nhà báo - MC Đông Quân dẫn dắt tất cả các cuộc trò chuyện. Anh chia sẻ rất vui khi có được cuộc trò chuyện khá cởi mở với Phước Sang. Đông Quân quen biết với Phước Sang trong giai đoạn "ông bầu" này còn ở thời sự nghiệp, tài chính thăng hoa cho đến khi nam nghệ sĩ lận đận vì chuyện nợ nần.

"Cuộc trò chuyện của chúng tôi diễn ra nhiều cảm xúc. Phước Sang đã chia sẻ về bước hụt chân của anh trong lĩnh vực đầu tư kinh tế và đưa ra những lý giải cá nhân về sự thất bại của mình. Tôi nghĩ đó sẽ là bài học rất bổ ích cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, điều làm tôi xúc động nhất chính là khoảnh khắc Phước Sang nhắc đến vợ và hai con trong giai đoạn khốn khó nhất của anh. Anh đã rơi nước mắt chia sẻ điều anh buồn nhất là thất bại của bản thân đã làm ảnh hưởng đến các con", MC Đông Quân kể.

Ngoài những mổ xẻ về sự thất bại của bản thân, Phước Sang còn kể lại trải nghiệm không thoải mái khi bị dư luận quá chú ý trong giai đoạn anh lao đao. Có lúc, đại gia một thời ngồi vỉa hè ăn dĩa cơm "bụi" nhưng nuốt không trôi vì xung quanh ai cũng  nhìn anh, đến nỗi anh phải quay sang nhắc mọi người sao không tiếp tục ăn lại nhìn anh làm gì.

Gần bốn năm trước, dư luận về Phước Sang nổ ra khi một doanh nhân có đơn tố cáo Phước Sang mượn tiền tỷ, mượn xe Mercedes mà không trả, còn mang xe đi cầm cố vì đang lún trong nợ nần. Sau đó, nam nghệ sĩ thừa nhận việc làm ăn thua lỗ, mắc nợ nhưng khẳng định không bao giờ có chuyện giật nợ hay lừa đảo ai. Đó là lúc Phước Sang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chuyện gia đình bị xáo trộn.

Trong vài năm qua, anh đã nỗ lực trả các khoản nợ lớn. Theo những người gần gũi với Phước Sang, ông "bầu" hiện đã giải quyết được phần nào tình hình. Tinh thần của anh cũng lạc quan hơn và ấp ủ những dự án phim để quay trở lại với nghề.

"Ngã về phía trước" có thời lượng mỗi tập 30 phút, phát sóng vào thứ năm hàng tuần kể từ ngày 23/6. Khách mời của chương trình là những doanh nhân, người nổi tiếng hoạt động trong các lĩnh vực: văn hóa,  nghệ thuật, thể thao... Không ít người trong số họ đã trải qua những bế tắc cùng cực, từng phá sản, vỡ nợ, vướng vào tố tụng, thậm chí có lúc ngồi tù và có ý định tự tử. Nhưng các nhân vật có điểm chung: sau sóng gió, họ tìm được sự bình tâm làm lại từ đầu.

Tên của chương trình được truyền cảm hứng từ cuốn sách Failing Forward, trong đó, Giáo sư John C.Maxwell chia sẻ: "Nếu việc chúng ta đang làm không có khả năng xảy ra thất bại, điều mà chúng ta đang nỗ lực để đạt được liệu có đáng gì?".

Tác giả bài viết: Thất Sơn

Nguồn tin: duenclvn theo vnexpress.net