Kịch 'Lâu đài cát' chinh phục khán giả Trung Quốc

Đoàn Nhà hát kịch Việt Nam tại Liên hoan

Đoàn Nhà hát kịch Việt Nam tại Liên hoan

Đoàn Nhà hát kịch Việt Nam vừa tham dự Liên hoan và Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc – ASEAN Lần thứ 4 tổ chức tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 17 - 23/9/2016.
Tham dự Liên hoan có 29 chương trình vở diễn của 25 đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. NHKVN tham dự 2 tiết mục: vở kịch nói Lâu đài cát từng đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015, và tiết mục Ngũ biến (5 giá hầu đồng) do NSND Lệ Ngọc trình diễn.

 


Đoàn Nhà hát kịch Việt Nam tại Liên hoan và Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc – ASEAN

Các chuyên gia và các nhà phê bình lý luận sân khấu Trung Quốc và ASEAN đã đánh giá cao 2 tiết mục của đoàn. Lâu đài cát là vở chính kịch với đề tài hiện đại, có phụ đề tiếng Trung, nhưng đã chinh phục hoàn toàn khán giả Ttung Quốc cả về nội dung tư tưởng của vở diễn đến trình độ diễn xuất của diễn viên, nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt khi xem những cảnh diễn sâu lắng, xúc động. 

“Diễn viên Việt Nam diễn rất giỏi” - đó là nhận xét của rất nhiều khán giả khi xem xong vở diễn. Bên cạnh đó, tiết mục Ngũ biến do NSND Lệ Ngọc trình diễn đã làm mê hoặc khán giả chủ nhà và các nước ASEAN bởi tiết tấu cuốn hút của âm nhạc kết hợp với sự khéo léo của người nghệ sỹ hoá thân vào 5 giá hầu đồng trong các bộ trang phục dân gian đa sắc mầu của văn hoá tín ngưỡng thờ mẫu truyền thống của Việt Nam.

Cả 2 tiết mục đều nhận được giải vở diễn xuất sắc cùng giải cá nhân Nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc.

Nguồn tin: duyenclvn theo Thể thao & Văn hóa