Bằng Kiều: “Tôi hấp, dở hơi…khác biệt với người của showbiz”

BK

BK

Nam ca sĩ “Buồn ơi! Ta xin chào mi” thẳng thắn thừa nhận, anh là con người lạc hậu so với showbiz hiện tại.
Deewatch Pure White Fashion Style: Up to 70% OFF+ Free Shipping Worldwide

+ Các ca sĩ đã thành danh trong nước từ Ngọc Anh, Thu Phương hay Hà Trần….khi ra hải ngoại đều hát thêm dòng nhạc xưa, vậy có bao giờ anh nghĩ mình sẽ hát dòng nhạc này?

-Tôi nghĩ điều này sẽ khó xảy ra trong quyết định của mình. Ở hải ngoại, người Việt Nam có số lượng không thể so sánh như ở Việt Nam được. Khi đã ra nước ngoài thì ai cũng hoài cổ và bao giờ cũng hoài hương. Nếu ở Việt Nam thì chả việc gì bạn phải hoài cổ, không hoài hương vì bạn đang sống trên quê hương mình.

Khi chúng ta muốn chinh phục được khán giả thì trước hết mình phải đứng ở vị trí khán giả. Đặc trưng của khán giả hải ngoại là hoài cổ, hoài hương.

Bằng Kiều: “Tôi hấp, dở hơi…khác biệt với người của showbiz” - ảnh 1 Nam ca sĩ Bằng Kiều

Ở trong nước, có 90-100 triệu dân, không có người này thì người kia nghe mình. Ở nước ngoài thì toàn thế giới có vài triệu người Việt, nếu mình muốn chinh phục họ thì đầu tiên mình phải là họ đã. Các ca sĩ ra hải ngoại đều như thế. Người ta không bỏ tiền mua vé xem thứ lạ hoắc. Ai cũng muốn ca sĩ hát những gì họ thích chứ.

+ Ngày nay, nhiều ca sĩ hải ngoại về làm ban giám khảo rất nhiều cuộc thi nhưng dường như anh thì không? Vì sao vậy?

- Làm gameshow, tôi phải ngồi triền miên hàng tháng trời. Khi làm Vietnam Idol 2016, thời gian lâu nhất là 1 tháng ở Việt Nam.

Trong khi, các con tôi ở Mỹ. Tôi không muốn đi quá lâu, không muốn xa bọn trẻ con lâu. Tôi chỉ đi đi lại lại làm gì không mất thời gian nhiều.

Tôi đã nhận được khá nhiều lời mời nhưng đều phải từ chối vì mình không thoải mái về thời gian.

Bằng Kiều: “Tôi hấp, dở hơi…khác biệt với người của showbiz” - ảnh 2 Anh từ chối ngồi ghế nóng vì muốn dành thời gian cho các con

+ Từ chối công việc chỉ muốn dành thời gian cho các con, anh là ông bố rất tình cảm?

-Nhà tôi gần nhà Trizzie Phương Trinh. Tôi mà ở nhà thì đón các cháu qua chơi nhiều. Chẳng cần phải làm gì, chỉ cần bố con nhìn thấy nhau. Tôi muốn cho các cháu cảm giác bố quanh quẩn đấy thôi dù ở với mẹ. Cần vấn đề gì, hay thích gì thì gọi bố. Tôi và Phương Trinh coi nhau như bạn bè. Tôi thích như thế.

Mình cứ đi suốt thì không có thời gian chứng kiến bọn nó lớn. Tôi cũng không dậy dỗ gì nhiều, may mắn các con tôi đều lành, rất ngoan

+ Ở hải ngoại anh đã là lượng khán giả hùng hậu, vậy anh có nghĩ đã đến lúc mình cần phải quay về chiếm lĩnh khán giả trong nước mở rộng biên độ sáng tạo?

-Thật ra tôi chẳng chiếm lĩnh gì cả. Khán giả của tôi tôi biết họ ở khoảng nào. Tôi chỉ muốn đi sâu hơn nữa chắt lọc hơn nữa.

Bằng Kiều: “Tôi hấp, dở hơi…khác biệt với người của showbiz” - ảnh 3 Bằng Kiều: “Tôi hấp, dở hơi…khác biệt với người của showbiz”

+ Anh chia sẻ như vậy có nghĩa anh đang muốn thu hẹp khán giả của mình?

-Có thể nói là như vậy. Giờ hào quang sự nổi tiếng hay độ phủ sóng với mình, tôi nghĩ đã đủ. Tại sao tôi không nhận game cũng là yếu tố đó.

Tôi hoạt động trong showbiz nhưng quan niệm lại hơi khác. Có thể lạc hậu quê mùa so với showbiz bây giờ. Tôi vẫn ở một khoảng trầm, không sôi nổi, không chường mặt lên báo hay làm cái gì đấy để quảng bá thêm tên tuổi. Tôi thấy tất cả những việc tôi làm từ xưa nay đều là mình thích. Báo chí khán giả quý mình thì đẩy lên chứ xưa nay tôi không nuôi báo.

Tôi không có một ê-kip về truyền thông trong khi những người hoạt động showbiz đều có, thậm chí điều này là cần thiết. Tôi vẫn như ngày xưa, sẽ chỉ làm những gì mình thích thú, cảm thấy mình hứng khởi thì làm chứ không cố tình để làm cho mình nổi. Không cố tình để bài đấy nó hit.

Mọi thứ đều đến một cách tự nhiên, hữu xạ tự nhiên hương. Vẫn hấp dở hơi như thế. Có thể đấy là sở đoàn không phù hợp nhưng đấy là con người. Tôi không làm được nhiều điều tôi không thích.

+ Như anh chia sẻ, vậy những điều đó có khiến anh gặp trở ngại khi khi hòa nhập với đời sống âm nhạc tại hải ngoại?

-Ở hải ngoại khác biệt là, ngoài thời gian ca hát trên sân khấu, thì khi về nhà việc ai người ấy làm. Không có liên quan tới ai. Đồng nghiệp bên kia gặp nhau trong show thôi. Chỉ có một số bạn bè thân thì hay rủ nhau qua nhà ăn uống, cà phê cà pháo thôi. Đời sống bên đó hơi khép kín.

+ Trên mạng xã hội anh chỉ chia sẻ nhẹ nhàng như vườn cây ao cá và cũng không thể hiện quan điểm sống của mình trên đó, vậy con người thật của anh là thế nào?

-Ngoài hát, sở thích hút thuốc lào, tôi thích chăm sóc vườn cây ao cá. Ở nhà tôi giống nông dân, thợ mộc làm việc nhà, dành thời gian cho vườn tược, cây cối, cá mú.

+ Có bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi trước những thăng trầm của cuộc sống?

-Tôi chẳng bao giờ thấy mỏi mệt. Tôi lạc quan trong tất cả mọi thứ. Tội gì mà mệt. Mà mình mệt thật thì cũng giáng cho qua một cách nhẹ nhàng.

Đời sống mà, cũng phải có những điều làm mình không vừa ý, như thế mới là đời sống./.

+ Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Thư Kỳ 

 

Nguồn tin: tcgd theo TQ