Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Để tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, gia đình ông cùng những người bạn thân đã quyết định tổ chức đêm nhạc “Tan vào Hà Nội”. Chương trình như một sự tri ân của gia đình đối với tình cảm của đông đảo công chúng dành cho cố nhạc sĩ vào dịp 100 ngày mất của ông.

“Tan vào Hà Nội” là một sáng tác gần đây của nhạc sĩ An Thuyên. Ca khúc viết về mùa thu - mùa đẹp nhất trong năm của mảnh đất Tràng An, nơi nhạc sĩ coi là quê hương thứ 2 của mình.

 

Ca sĩ Phương Thảo, ca sĩ Tùng Dương và bà Huyền Lâm (giữa) - vợ nhạc sĩ An Thuyên - tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu đêm nhạc
Ca sĩ Phương Thảo, ca sĩ Tùng Dương và bà Huyền Lâm (giữa) - vợ nhạc sĩ An Thuyên - tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu đêm nhạc

 

Theo ban tổ chức và ê-kíp thực hiện chương trình, lấy ý tưởng từ sự tuần hoàn ngũ hành, “Tan vào Hà Nội” với 5 màu được thể hiện qua tính chất âm nhạc và màu sắc sân khấu. Theo đó, nâu (thổ) tượng trưng cho màu quê hương Nghệ An; xanh lá (mộc) để ghi lại thời thanh niên đầy nhiệt huyết, luôn phấn đấu hết mình trong màu áo lính chất phác, mộc mạc và dung dị; trắng (kim) biểu hiện cho những thành công của nhạc sĩ, không chỉ trên con đường âm nhạc mà còn ở sự nghiệp giáo dục “trồng người”; xanh nước biển (thủy) là sự giới thiệu về một góc rất khác mà ít người biết về nhạc sĩ An Thuyên, đó là những sáng tác ông dành cho thiếu nhi; đỏ (hỏa) như muốn nói đến những hoài bão lớn lao, sống hết mình, phấn đấu không ngừng nghỉ của ông lúc sinh thời.

Đêm nhạc có sự góp mặt của các ca sĩ nhiều thế hệ: Thu Hiền, Tấn Minh, Mỹ Linh, Lan Anh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Vũ Thắng Lợi... Số tiền bán vé sẽ được gia đình lập quỹ mang tên nhạc sĩ An Thuyên để thực hiện nốt những điều còn dang dở mà ông làm lúc sinh thời.

“Tan vào Hà Nội” được tổ chức vào tối 11-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tin-ảnh: Y.Anh

Nguồn tin: tcgd theo NLĐ