Nếu không phải tình yêu, điều gì khiến Lê Công Tuấn Anh tự tử?

Lê Công Tuấn Anh

Lê Công Tuấn Anh

Mỗi năm, trước ngày giỗ của diễn viên Lê Công Tuấn Anh vẫn có một người phụ nữ lặng lẽ mang hoa đến. Đó chính là Minh Anh - một nửa tình yêu đầy ngọt ngào nhưng cũng nhiều giông bão đi qua đời anh.
"Năm nào vào ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh người đàn bà ấy cũng xuất hiện khóc lóc, kêu oan... dù quá khứ đã qua, gia đình hiện tại đang yên ấm, thử hỏi như vậy người ra đi liệu có thanh thản không..." - Đó là một trong những lời bình đầy nghiệt ngã dành cho cựu người mẫu Minh Anh khi cô lặng lẽ xuất hiện trong ngày giỗ của tài tử màn ảnh một thời - diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sự âm thầm có mặt của Minh Anh suốt bao năm tháng qua là tình cảm vượt trên cả tình yêu.

Minh Anh sinh ra trong gia đình gốc Hà Nội gia phong, nền nếp. Khi cô gặp và yêu Lê Công Tuấn Anh, anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng lại mang trái tim đầy tổn thương của đứa trẻ mồ côi, đời sống nhiều biến động. Từ cô tiểu thư "lá ngọc cành vàng", Minh Anh đã có những đêm trải báo nằm dưới chân giường bệnh chăm sóc người yêu.

Gia đình cô người mẫu gốc Hà Nội cũng đón nhận Lê Công Tuấn Anh như một người con trong gia đình. Nhưng sóng gió vẫn ập đến khi cặp đôi đều ở đỉnh cao danh vọng.

'Cựu người mẫu Minh Anh'

Cựu người mẫu Minh Anh

Trong thời gian yêu Minh Anh, Lê Công Tuấn Anh vướng nhiều nghi án tình cảm bắt nguồn từ sự săn đón "khủng khiếp" từ người hâm mộ. Đã có những giai thoại về các cô gái trẻ tự nguyện "hiến dâng", những tiểu thư gia thế chờ suốt buổi để xin một cuộc hẹn hò... từ nam diễn viên đình đám ở thời điểm dòng phim "mỳ ăn liền" lên ngôi.

Báo giới bấy giờ cũng khai thác triệt để mọi lời đồn thổi về các cuộc ghen tuông giữa Lê Công Tuấn Anh và Minh Anh. Theo đó, một diễn viên trẻ đã lọt vào "tầm ngắm" và được cho là nguyên nhân của mọi cuộc giận hờn, chia tay và "dọa" tự tử.

Sau nhiều lần dùng dằng, chắp nối... cặp đôi chia tay nhau và mọi điều tiếng bùng nổ sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh vào một ngày tháng 10/1996. Một đêm sau khi nam tài tử tự kết liễu đời mình, đường dây nóng của các tờ nhật báo khai thác câu chuyện đau thương này liên tục rơi vào tình trạng quá tải vì bị độc giả thúc giục đưa tin. Trong đám tang nam diễn viên, hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về vừa khóc thương, "xin chết" theo và "ném đá" không thương tiếc vào cô gái đầu đội khăn trắng đi bên quan tài là Minh Anh.

Chứng kiến những trận "đòn roi" của miệng lưỡi thế gian quất vào cô gái trẻ, không ít người đã nhẫn tâm cá cược rằng cô ấy sẽ sống thế nào, có tìm đến cái chết như người yêu hay sẽ xuống tóc đi tu, lập nghiệp phương xa và biệt tích... Sự thật thì Minh Anh đã đi đến tận cùng đau khổ, chẳng còn đau khổ nào hơn nên cô tiếp tục đi tiếp quãng đường không có Lê Công Tuấn Anh bên cạnh.

Giải nghệ, rời Việt Nam sang Singapore du học sau đó kết hôn, sinh con... hẳn Minh Anh đã sống đầy bản lĩnh, trọn vẹn nghĩa tình thì gia đình hiện tại của cô mới kề vai sát cánh, ủng hộ những cuộc trở về để tưởng nhớ một tình yêu trong dĩ vãng.

'Lê Công Tuấn Anh trong vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn'

Lê Công Tuấn Anh trong vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thông tin cụ thể về cái chết của Lê Công Tuấn Anh xuất hiện nhiều "dị bản". Một số tờ báo còn đưa ra tranh cãi về chi tiết nam diễn viên tự tử bằng thuốc ngủ hay thuốc sốt rét, cố tình tự sát hay vô tình... nhưng dường như những điều này đã thành vô nghĩa.

Ai từng yêu mến Lê Công Tuấn Anh hẳn sẽ nhớ mãi vai diễn "chàng Đông ki sốt" ngơ ngác, say đắm trong "Vị đắng tình yêu". Vai diễn này đã giúp anh trở thành thần tượng của giới trẻ thập niên 90.

Tâm sự về Lê Công Tuấn Anh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng bộc bạch:"Ngay từ lần gặp đầu tiên tôi đã nhận ra đây là một người rất nghệ sỹ và vô cùng cô đơn...". Đồng quan điểm này, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần cũng đưa ra lời giải thích về cái chết của Lê Công Tuấn Anh không phải vì Minh Anh hay ai khác mà có thể vì một nỗi cô đơn đến mức không thể chịu đựng được.

Với một người nghệ sĩ, trong ngàn vạn lý do, dường như nỗi cô đơn luôn chứa đựng sự "nguy hiểm" hơn cả, đủ sức kết liễu một cuộc đời. Đôi khi, không phải là người yêu mà chỉ những người nghệ sĩ trải nghiệm cô đơn như họ mới hiểu bản chất của sự lựa chọn và cuộc ra đi ấy thế nào...

Tác giả bài viết: T.Phương

Nguồn tin: duyenclvn theo giadinh