\n
16:30 EDT Thứ hai, 14/10/2019
hình music online

Tin ngẫu nhiên

qua tang

> KHÓI LỬA BIÊN THÙY 1 - 07/05/2019 10:32
Chúc vui Xem thêm
Yêu cầu: Trần Minh Thương
Người nhận: Minh Thương

Trang nhất » Tin Tức » NS Cải Lương

Cuộc đời Thanh Nga nhìn dưới góc độ tử vi

Đăng lúc: Thứ tư - 21/01/2015 14:51 - Đã xem: 3329
Cuộc đời Thanh Nga nhìn dưới góc độ tử vi

Cuộc đời Thanh Nga nhìn dưới góc độ tử vi

Diễn xong vở cải lương Thái hậu Dương Vân Nga ngày 26/11/1978, nữ nghệ sĩ Thanh Nga bước lên chiếc xe định mệnh Volkswagen màu xám nhạt về nhà. Chiếc xe này đã đưa bà ra đi vĩnh viễn ở tuổi 36, sau phát súng quái ác của một kẻ lạ mặt.

Diễn xong vở cải lương Thái hậu Dương Vân Nga ngày 26/11/1978, nữ nghệ sĩ Thanh Nga bước lên chiếc xe định mệnh Volkswagen màu xám nhạt về nhà. Chiếc xe này đã đưa bà ra đi vĩnh viễn ở tuổi 36, sau phát súng quái ác của một kẻ lạ mặt.

Phú quý nhờ hai chữ Song Lộc
Thanh Nga sinh năm Nhâm Ngọ, tháng 6, ngày 19, giờ Dần. Ở lá số này, điểm đáng tiếc ở chỗ Thái Âm thủ mạng đã bị lạc hãm, nhưng cũng nhờ được các trung tinh hội hợp sáng sủa: Tả Phù Hữu Bật, Hóa Lộc, Lộc tồn, Ân Quang, Thiên Quý. Nhưng sao Thái Âm ở đây không có ảnh hưởng làm cho nghèo hèn, chỉ gây ra sự chật vật và những ưu tư, nhất là vào quãng thời gian đầu.

Do ảnh hưởng Thái Âm, Thanh Nga là người nhiều tự ái, có những ý kiến và sở thích riêng. Hữu biệt nhất định giữ vững, người khác áp đảo Thanh Nga cũng không chao đảo. Cuộc đời tốt nhất các Song Lộc, thế nào cũng lắm bạc nhiều tiền, nhất là ở hậu vận.

Cái đẹp ở cung số này là sự đứng đắn, chỉ hiềm trắc trở tình duyên trong một quãng thời gian, giả sử lấy chồng trễ hẳn thì tránh được những chật vật. Nhưng qua một đời chồng hoặc có trắc trở lớn thì đến đời chồng thứ hai là phải tốt đẹp. Cuộc tình duyên thứ hai này nếu có gặp trắc trở rồi mới hình thành; hoặc chính ông chồng cũng gặp những trắc trở, hoặc là tay biết ăn chơi, thì cuộc tình duyên thứ hai sẽ tốt đẹp, vững vàng. Đó là vì Đào Hoa Ngộ Triệt.

Thanh Nga đã bị nạn họa phát tác là do vận nhập đại hạn, chẳng may, hội tụ toàn hung sát tinh hành kim khắc kỵ mạnh mộc mạng (điềm yểu mệnh) và mệnh số đưa đẩy đến tại ngay thời điểm tứ sát tập trung vào Mệnh (khi lưu Tật Ách xung cung Mệnh). Vì thiếu sao giải cứu nên mạng vong. Triệt đã mờ dần không cản nổi cách Hình Mã Tang Tướng là cách tướng chết vì súng đạn.

Lá số rất rõ ràng, một định mệnh định sẵn, một cái chết được báo trước ở tử vi đẩu số và linh cảm người trong cuộc!

Dự cảm về sự ra đi
Thanh Nga, tên thật là Nguyễn Thị Nga, theo đạo Phật, pháp danh Diệu Minh, sinh ngày 31/7/1942 tại Tây Ninh. Chồng bà, ông Phạm Duy Lân, tức Hà Duy, sinh năm 1923.

Theo lời một nữ nghệ sĩ thân thiết với bà, Thanh Nga là người tin số mệnh và đa cảm.
Trước lúc án mạng xảy ra, ngôi nhà riêng của Thanh Nga bị rải đầy thư nặc danh với lời lẽ hăm dọa, khiến những ngày tháng cuối đời của nữ nghệ sĩ tài sắc này luôn phải sống trong nỗi lo âu và sợ hãi.

Người thân của nghệ sĩ tài sắc này kể rằng, trước khi bị sát hại, dường như Thanh Nga đã dự cảm về sự ra đi của mình. Hằng đêm, khi rời ánh đèn sân khấu, lo lắng bất an đã khiến bà tìm đến niềm tin tâm linh. Lúc nào bà cũng lần tràng hạt, tụng kinh niệm đức Phật Bà Quán Âm. Trong một tháng trước khi chết, người nhà nhiều lần nghe bà nửa đùa nửa thật nói về cái chết.

Và vào cái đêm định mệnh, ngày 26/11/1978, trước giờ diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga ở rạp Cao Đồng Hưng, Thanh Nga còn nói đùa với người em gái thứ chín, Lư Ánh Mai: “Nếu chị chết, Chín phải xức dầu thơm cho chị. Chín phải làm mặt cho chị, đừng để chị xấu”. Không ngờ câu nói ấy lại chính là lời trăng trối cuối cùng trước khi bà vĩnh viễn rời xa thế giới.

Nỗi lo âu bủa vây gia đình Thanh Nga trong một thời gian dài đã kết thúc bằng những tiếng súng đầy oan nghiệt của kẻ bắt cóc, cướp đi sinh mạng của vợ chồng người nữ nghệ sĩ tài hoa. Những người bạn của Thanh Nga cho biết, lúc còn sống bà rất thích một chiếc áo tuồng màu đỏ và mong muốn khi chết sẽ được liệm bằng chiếc áo đỏ đó. Thật trùng hợp là đêm xảy ra án mạng, nhà nghệ sĩ Thanh Nga bị phong tỏa hiện trường, người nhà không thể lấy quần áo nên liệm bà bằng chính chiếc áo đỏ diễn tuồng mà bà mê mẩn khi còn sống.

Trong đêm định mệnh, Thanh Nga và cậu con trai duy nhất, bé Cúc Cu 5 tuổi, ngồi băng sau chiếc xe Volkswagen do chồng bà lái, vệ sĩ Nguyễn Văn Các ngồi phía trước. Khi xe dừng trước cổng nhà tại 114 Ngô Tòng Châu (nay là đường Bùi Thị Xuân), lúc vệ sĩ Nguyễn Văn Các bước ra mở cửa thì bất ngờ có một chiếc xe máy phóng tới. Hai người lạ mặt dùng súng khống chế vệ sĩ Các nằm úp mặt vào xe rồi uy hiếp vợ chồng Thanh Nga để bắt bé Cúc Cu. Trong lúc giằng co, chúng đã nổ súng bắn chết cả hai vợ chồng bà rồi lên xe chạy mất dạng.

Tin vợ chồng Thanh Nga bị sát hại làm chấn động dư luận. Hàng vạn khán giả từ khắp nơi về thắp hương vĩnh biệt, tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh.

Bà Lư Ánh Mai kể lại rằng sau năm 1975 vì tình hình thời hậu chiến phức tạp nên Thanh Nga luôn phấp phỏng, bất an. Lúc Thanh Nga hát trên sân khấu rạp Lux B thì bị ném lựu đạn. Bà bị thương, mảnh lựu đạn đó vĩnh viễn theo bà đến khi chết vì quá gần phổi, bác sĩ không thể mổ lấy ra. Đến năm 1977, dư luận xôn xao vì vụ đứa con trai 5 tuổi Toro của nghệ sĩ Kim Cương bị bắt cóc. Sau khi giao 20 lượng vàng, Toro mới được thả trước Nhà thờ Đức Bà để về nhà. Vì vậy, Thanh Nga hết sức lo sợ bởi mãi năm 33 tuổi, bà mới sinh được Cúc Cu. Từ đó, đi diễn ở đâu Thanh Nga cũng mang con theo, bắt ngồi ở cánh gà, vừa diễn vừa coi con. Thời gian đó, Thanh Nga có những vai diễn khơi gợi truyền thống yêu nước và tinh thần chống giặc ngoại xâm mạnh mẽ như Trưng Trắc (Tiếng trống Mê Linh), Thái hậu Dương Vân Nga…. Trước nhà bà xuất hiện nhiều lá thư nặc danh đe dọa, bắt bà phải bỏ vai Dương Vân Nga.

Cũng chính vì những tình tiết ấy mà một thời gian dài vụ án Thanh Nga vẫn bao trùm màn sương mù bí ẩn của một nghi án ám sát. Chỉ đến khi một vụ bắt cóc đòi tiền chuộc nữa diễn ra, hung thủ bị bắt và khai chính chúng đã gây ra cái chết oan nghiệt cho vợ chồng Thanh Nga.

Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Văn Đức khai ban đầu chỉ có ý định bắt cóc Cúc Cu để tống tiền, nhưng hai vợ chồng Thanh Nga chống cự quyết liệt để bảo vệ con nên chúng bắn chết họ để thoát thân.

Thanh Nga và ông Phạm Duy Lân không sinh cùng ngày, nhưng chết cùng giờ, cách nhau chỉ vài phút, cùng một chỗ, một tình cảnh, ứng với câu thơ tiền định: Anh và em sống giữa cõi mây này. Chẳng có lúc nào chẳng nhớ nhau. Như mây bay mãi, bay bay mãi. Sinh chẳng cùng năm – nguyện chết cùng ngày…

Nguồn tin: tcgd theo Một Thế Giới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

CHUYỂN ĐẾN WEBSITE...

Đăng Nhập - Đăng Ký

Ủng hộ cây mùa xuân NSKK 2018

Ủng hộ quỹ nghệ sĩ khó khăn

Share mạng xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 1920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40307

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3195322

Tác giả "Khúc thụy du" - nhà thơ Du Tử Lê qua đời

Ca sĩ Lan Ngọc cho biết nhà thơ Du Tử Lê, được biết đến với nhiều tác phẩm nổi tiếng, đã qua đời ngày 7-10 tại Mỹ, hưởng thọ 77 tuổi

 

Vĩnh biệt NSND Thế Anh: Đời nghệ sĩ như anh là diễm phúc!

NSND Thế Anh ra đi là mất mát lớn cho điện ảnh Việt Nam nhưng những vai diễn để đời của ông: Trung úy Phương, Ba Duy... sẽ sống mãi trong lòng công chúng yêu điện ảnh

 

Phim cổ trang Việt và nỗi khổ không ai thấu

Phim cổ trang nội địa thường gặp nhiều khó khăn, mà khó nhất là làm vừa lòng khán giả.

 

Ngừng làm "bà mối", Cát Tường hóa thân thành con dâu Cát Phượng

Sau những lùm xùm từ việc ngừng làm MC chương trình "Bạn muốn hẹn hò", Cát Tường xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai trò diễn viên. Cô hóa thân thành con dâu của nhân vật do Cát Phượng đóng trong phim "Chuyện nhà, chuyện phố".

 

Doãn Quốc Ðam đi lên từ vai phụ

Nam diễn viên trẻ Doãn Quốc Ðam đang được đánh giá cao nhờ khả năng nhập vai đa dạng và lối diễn có chiều sâu. Mới đây, nam diễn viên thế hệ 9X tiếp tục gây ấn tượng với nhân vật tội phạm trong loạt phim hình sự “Mê cung”, phát sóng lúc 21 giờ 40 thứ tư và 21 giờ 50 thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3.

 

Phong cách Bolero của Hà Vân

Đang thời dòng nhạc Bolero thịnh hành “từ đầu làng đến cuối xóm” thì một ca sĩ chọn dòng nhạc này để lập nghiệp và khẳng định tên tuổi là thách thức không nhỏ. Vậy nhưng ca sĩ Hà Vân đã làm được và hơn hết, cô đã tạo một phong cách Bolero cho riêng mình.

 

Diễn viên Hoàng Anh chia tay khán giả, sang Mỹ định cư

Nam diễn viên Hoàng Anh từng tham gia phim "Gạo nếp, gạo tẻ" đã sang Mỹ định cư cùng vợ và con gái.

 

Hát bội gia truyền

Hát bội (hay còn được gọi là hát bộ) là loại hình sân khấu truyền thống có từ rất lâu đời ở nước ta. Ngày nay, trong thời buổi công nghệ hóa, hát bội đang có nguy cơ mai một, chỉ còn phổ biến ở các kỳ lễ hội Kỳ yên đình làng. Vậy nhưng, ở Vĩnh Long, có một gia đình đã “5 đời hát bội, làm bầu”. Đó là gia đình của Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Vũ Linh Tâm, hậu duệ đời thứ 3.

 

Đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam

Sáng 4-4 (giờ địa phương), ca sĩ Leon Vũ đã làm việc với cảnh sát California - Mỹ để hoàn thành thủ tục nhận thi thể nghệ sĩ Anh Vũ. Một chiếc áo dài do nhà thiết kế thời trang Calvin Hiệp thực hiện cũng đã được mặc cho Anh Vũ.

 

Tiếc thương người mẫu Kim Anh qua đời vì ung thư

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, người mẫu 9x Kim Anh đã qua đời vào tối 29-1.Ước mơ thành đạt để mẹ thôi chạy xe ôm, em gái có tiền ăn học của cô gái hiếu thảo này đã không thành

 

Nghệ sĩ tranh Giải Mai Vàng 2018 nói trước giờ G: Được đề cử đã là hãnh diện!

Cũng như các nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, ca nhạc, nghệ sĩ lĩnh vực điện ảnh - truyền hình có chung tâm trạng hồi hộp mong chờ kết quả nhưng hạnh phúc nhất với họ là được công chúng ghi nhận, đề cử

 

Dương Thụ thích chất "bụi đời" ở Bằng Kiều

Nhạc sĩ Dương Thụ bảo ông thích Bằng Kiều vì "ông cháu" của mình cứ bụi đời thế nào ấy.

 

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ

hà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa tái dựng vở cải lương Tìm lại cuộc đời (tác giả Hoàng Khâm - Điêu Huyền, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Vở cải lương cũ được khoác phong cách tươi mới, mở màn cho các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của nhà hát dịp cuối năm 2018 và năm mới 2019.

 

Đờn ca tài tử bên bờ chợ nổi

Gần 1 năm qua, đều đặn tối thứ 2 hằng tuần, quán cà phê Vườn Lan Chợ Nổi bên bờ chợ nổi Cái Răng (đường vào gần UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều) lại cất lên những tiếng đờn lời ca tài tử ngọt ngào. Đó là buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử phường An Bình.

 

Hoàng Mập trốn viện lo cho "đứa con tinh thần"

Nghệ sĩ Hoàng Mập trốn viện vài giờ để đến dự buổi công bố đề cử giải thưởng Ngôi sao xanh 2018. Phim truyền hình "Nhà ông Hoàng có ma" do anh sản xuất kiêm đạo diễn nhận được đề cử ở nhiều hạng mục.

 

"Trời sinh một cặp" Minh Vương – Lệ Thủy

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghiệp cầm ca, Minh Vương - Lệ Thủy vẫn là 1 cặp trời sinh trên sân khấu cải lương, được khán giả mến mộ.